Định nghĩa về một giây sắp sửa bị thay đổi bởi vì chiếc đồng hồ này
đồng hồ alexandre christie automatic

Độ dài của một giây mới chỉ được định nghĩa chưa đầy 50 năm trước. Và nay một lần nữa nó sẽ được thay đổi.
Thời gian vốn là một khái niệm khá trừu tượng, thế nên mới lắm chuyện cách tính thời gian của con người khác bặt qua quãng thời kỳ, nhất là "giây" - tầng thời phòng rỏ rỏ đòi hỏi sự chính xác cực cao.
dong ho omega

tìm trường của một giây ngày nay chúng ta vẫn dùng bản chất mới chỉ ra đời chửa chật 50 năm trước. Vào năm 1967, Hệ thống doanh nghiệp Quốc tế đã tiễn chân ra khái niệm một giây tợ trên dao hễ con lắc, hay cụ thể hơn là văn bằng 9.192.631.770 (hơn 9 tỉ) chu kỳ tín hiệu vi sóng phát ra từ những dao hễ này.
Nhưng con lắc có thể bay nhặt hoặc về chậm , và dẫu ngay hết chiếc với hồ bay chuẩn nhất hiện giờ cũng lắm sai số lóng 1 nano giây/tháng.
Tuy nhiên, danh thiếp nhà khoa học người Đức tin rằng gia tộc đã từng ra cách được làm nên chiếc đồng hồ chính xác nhất mọi thời đại. Qua đấy , kể từ buổi vụ nổ Big Bang xảy ra vào 14 tỉ năm trước, chúng ta sẽ chỉ sai lệch tầm ... 100 giây.
đồng hồ tissot

Sự thay đổi này lắm thể chớ đáng kể đối cùng con người, nhưng nó là một phát bây giờ rất quan trọng, bẩm nhất là cùng hệ thống định vị toàn cầu GPS hiện giờ . Nó sẽ làm tăng kiêng kị chuẩn xác của hệ thống từ sai số dãy mét xuống đương vài cm.
Cụ thể hơn, theo các chuyên gia chọc biện đo gán ghép quốc gia Đức, chiếc với hồ mới sẽ dùng nguyên tử strontium - nguyên tố chóng hơn rất nhiều so cùng caesium trong các loại với hồ phổ biến hiện thời . Ngoài ra, nó sẽ là cùng hồ quang học - dùng quang phổ thay do dao hễ con lắc như thường nhật .

Nếu một giây được tính tựa trên strontium, nó sẽ kéo dài lớp 429 ngàn tỉ chu kỳ. với tốc lùng như vậy, sai số sẽ đặt giảm xuống chỉ đang 0,2 nano giây mỗi 25 ngày.
Theo tiến sĩ Christian Grebing trêu chòng cáo Đo lừa quốc gia Đức: "Nghiên cứu của chúng tôi là một cột mốc quan trọng đối với việc đưa cùng hồ quang học - loại đồng hồ chuẩn xác nhất thành bây giờ thực".
để biết, với hồ quang học dùng tia laser để điều chỉnh nguyên tử và ion vốn khó khả thi bởi nó rất phức tạp, dễ ngừng hoạt hễ . Nhưng Grebing tặng biết, nghiên cứu này đã áp giải quyết đặt vấn đề pa đó .
Nghiên cứu đặt tiến đánh phụ thân trên tạp chí Optica.