Trong căn hộ ở bình dân, bàn thờ cố định tại Trung Cung ( khoanh vùng chính giữa của nhà ). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ gia tiên và cái bàn ghế tiếp khách, là một trong sắp xếp quen thuộc, thích hợp với cấu trúc không gian toàn căn hộ nhà ở cổ xưa vốn có hàng hiên và sân vườn bao vây xung quanh. Còn nhà ở theo lối tân tiến với diện tích và cấu trúc không gian toàn căn hộ khác xưa, điều kiện sống và quan niệm trong hoạt động và sinh hoạt cũng có thể có nhiều chỉnh sửa, cách sắp xếp bàn thờ Ông bà đổi mới đa dạng hơn, và cũng có thể có nhiều luận điểm ưu phiền hơn.


Nhà phố bây giờ đa dạng cách đặt phòng thờ trên tầng thượng, vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập kết nhiều bạn vào các dịp giỗ tết, giảm các va vấp trong hoạt động và sinh hoạt hằng ngày. Nhưng cũng có thể có một số trong những gia đình không muốn đưa bàn thờ lên tầng cao với lý do: âu sầu cho những người lớn tuổi khi chăm lo hương lửa, quét dọn bàn thờ, và đặt lên cao quá sẽ có được cảm hứng xa thẳm. Thực ra hằng ngày một số trong những lần đi lên phòng thờ thì cũng như bầy dục vậy thôi, đồng thời nên giáo dục cho mới trẻ tinh thần hướng tới tiên nhân, cả gia đình hoàn toàn có thể thay phiên nhau hương lửa chẳng phải nặng nhọc chút nào.

Chọn nơi đặt bàn thờ hợp phong thủy trong nhà: Xem hướng đặt bàn thờ, cách chọn hướng cho bàn thờ theo phong thủy

Trong phong thủy, ngoài nơi đặt phòng thờ và bàn thờ, thì việc kiểm tra tọa hướng cũng rất quan trọng. Để kiểm tra hướng cho bàn thờ thì phải chứng cứ vào năm sinh của chủ nhà, chủ nhà hoàn toàn có thể là ông nội, cha, con trưởng. Phải kiểm tra được cung mệnh của chủ nhà rồi mới kiểm tra hướng nào là hướng tốt, xấu cụ thể.

Tuỳ theo từng nhà, cách sắp xếp và sắp xếp cho bàn thờ gia tiên khác biệt. Đặt bàn thờ gia tiên ra làm sao để vừa hợp phong thủy vừa thuyết trình Thành tâm kính với tổ tiên?

1. Trong ngôi nhà ở dân dã, bàn thờ cố định và thắt chặt tại Trung Cung ( khu vực ở giữa của phòng ). Bước vào cửa chính hoàn toàn có thể gặp bàn thờ gia tiên và cái bàn ghế tiếp khách, là một trong sắp xếp quen thuộc, thích hợp với cấu trúc không gian toàn căn hộ nhà ở cổ xưa vốn có hàng hiên và sân vườn bao vây xung quanh. Còn nhà ở theo lối tân tiến với diện tích và cấu trúc không gian toàn căn hộ khác xưa, điều kiện sống và quan niệm trong hoạt động và sinh hoạt cũng có thể có nhiều chỉnh sửa, cách sắp xếp bàn thờ Ông bà đổi mới đa dạng hơn, và cũng có thể có nhiều luận điểm ưu phiền hơn.


Nhà phố bây giờ đa dạng cách đặt phòng thờ trên tầng thượng, vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập kết nhiều bạn vào các dịp giỗ tết, giảm các va vấp trong hoạt động và Sinh hoạt hằng ngày. Nhưng cũng có thể có một số trong những gia đình không muốn đưa bàn thờ lên tầng cao với lý do: âu sầu cho những người lớn tuổi khi chăm lo hương lửa, quét dọn bàn thờ, và đặt lên cao quá sẽ có được cảm hứng xa thẳm. Thực ra hằng ngày một số trong những lần đi lên phòng thờ thì cũng như bầy dục vậy thôi, đồng thời nên giáo dục cho mới trẻ tinh thần hướng tới tiên nhân, cả gia đình hoàn toàn có thể thay phiên nhau hương lửa chẳng phải nặng nhọc chút nào.