Doanh số bán nhà tại Hong Kong bây chừ đã chạm mức cao nhất trong 2 năm trở lại đây dù cho trước đó, chính quyền Hong Kong đã ban hành chính sách hạn chế đầu cơ bất động sản.

Cụ thể, uớc tính trong quý 3, khối lượng giao thiệp hàng tháng có thể đạt từ 7.000 đến 8.000 giao dịch. Theo số liệu của Cơ quan quản lý nhà đất Hong Kong Land Registry, số lượng nhà hiện tại lẫn nhà mới được bán ra trong tháng 7 là gần 7.729 căn, con số cao nhất kể từ hồi tháng 10/2012.

Tuy nhiên, những chủ sở hữu bất động sản đang không mấy đằm thắm với việc bán nhà, còn nhà đầu tư thì bị hạn chế bởi nhiều loại thuế được ban hành. Hong Kong được biết đến như thị trường mà người môi giới bất động sản bị quản ngại chém đẹp nhất. Wong Leung-sing, trưởng nghiên cứu tầng lớp của Centaline tại Hong Kong nhận định “Đây là thị trường mà người mua cũng là người dùng (end to end user). Trong khi nguồn cung bất động sản quá ít thì quy định đặt ra cho nhà đầu tư lại quá nhiều”. hiện tại, người nước ngoài huong dan choi 3kg nếu muốn mua bất động sản tại Hong Kong vẫn phải chịu mức thuế 15%.

thời khắc năm ngoái, khi giá bất động sản trên thị trường gần như tăng gấp đôi so với năm 2009, chính quyền Hong Kong đã áp dụng chính sách điều tiết thị trường khiến giá bất động sản rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002.

Các dự án mới đang chiếm phần nhiều trong giao dịch trên thị trường bất động sản Hong Kong bởi các chủ đầu tư đã hạ bớt giá và có chính sách hỗ trợ để thu hút người mua.

Theo thống kê của công ty địa ốc lớn nhất tại Hong Kong Midland, trong tháng 7, khối lượng giao dịch nhà ở ngày nay (existing home) đạt 5.500 căn hộ. Phân khúc nhà ở hiện tại đang chiếm tới 80% giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, Buggle Lau - nhà phân tách của Miland lại nhận định, doanh số nhà ở hiện tại vẫn tăng trưởng khá hero dota chậm trong thời kì gần đây bởi nhiều chủ nhà đất đang đưa ra mức giá cao hơn. Trong tuần qua, chỉ có 10 nhà ở ngày nay được bán ra so với số lượng 256 ngôi nhà mới được giao tiếp trên thị trường.

Khảo sát của Centaline cho thấy, giá nhà ở hiện tại đã tăng lên 4,4% kể từ đầu tháng 7, giảm 5% so tien hiep ky duyen co hay khong với mức đỉnh điểm vào tháng 3/2013. Các nhà phân tích của Citigroup Inc và JPMorgan Chase & Co. mới dự báo lại rằng trong bối cảnh chính phủ Mỹ ngưng tăng lãi suất, giá nhà sẽ giảm 5% vào năm nay thay vì 10% như dự báo trước đó.

Mức lãi suất cho vay tại Hong Kong sẽ phụ thuộc vào lãi suất của nhà băng Mỹ vị tỉ giá của đồng Dolla Hong Kong có liên tưởng chặt với đồng Dolla Mỹ.

Doanh số bán nhà tại Hong Kong tăng mạnh

Chủ đề cùng chuyên mục :