Về cơ chế điều chỉnh - một đặc điểm mà những người rất tò mò đối với thể loại MOBA phía trên điện thoại do những giới hạn vào thao tác, Spirit Of Glory đem đến 1 cảm giác thao tác phía trên màn hình cảm ứng tương đối dễ dàng cùng với rất thuận tiện. Game dùng analog điều hướng cùng với những phím ảo để game thủ thao tác nhiều động tác kỹ năng hay là đổi mục tiêu của nhân vật.
Là 1 game MOBA cho nên game spirit of glory cho điện thoại sẵn sàng có được các tính năng PvP, PvE trợ giúp game thủ tận hưởng nhiều ván đầu cự kỳ hấp dẫn. Ở tại đây game thủ sẽ tham dự vào các màn đấu trong hình thứ 3vs3 được làm chủ đạo cùng với bạn dễ dàng nhận thấy các yếu tố từng xuất hiện bên trên rất nhiều MOBA rất nổi tiếng như là Liên Minh Huyền Thoại hoặc DOTA 2, như hệ thống map gồm Ba đường chủ yếu, hệ thống quái tự động xuất hiện dựa vào thời gian, hệ thống rừng với creep rừng phụ trợ hay cơ bản nhất đó là hệ thống trụ, nhà chính..
Cùng với đó hệ thống shop và trang bị cũng góp mặt trong Spirit Of Glory. Tại thành chính, gamer có khả năng lựa chọn mua các đồ đạc dành cho tướng của bản thân đã được phần chia ra rõ ràng qua rất nhiều phần riêng biệt giống như công kích, phòng ngự, giày. tiêu hao cùng với quan trọng nhất là hệ thống tiên cử - gợi ý cho người chơi mua các item thích hợp với mỗi nhân vật khi chính bạn lựa chọn.
Ở trong phiên bản hiện tại Spirit Of Glory gồm 44 tướng được phân chia thành nhiều địa điểm khác nhau giống như Sát thương, Pháp thuật, Phong thủ và Hỗ trợ. Mỗi vị tướng đều có nhiều bộ skill riêng, tương khắc chế lẫn nhau trong khi đánh nhau. Bên cạnh đó, game cũng tích hợp Bảng bổ trợ ngọc giống với LMHT, giúp cho tăng thêm nữa nhiều thuộc tính dành cho vị tướng.
Ngoài ra Spirit Of Glory còn nổi bật cùng với việc giúp đỡ những chế độ thi đấu khác nhau như tự tạo phòng, matchmaking, và tập luyện thi đấu với máy. Vấn đề này giúp các bạn mới bắt đầu dễ dàng làm quen với trò chơi.
Sự lôi cuốn của Spirit Of Glory còn nằm ở hình ảnh 3D mang lại viễn cảnh và nhân vật được thiết kế một cách chi tiết, sống động với ấn tượng. Với các hiệu ứng kỹ năng combat bắt mắt, tai game android đã tạo ra các cuộc chiến vô cùng thú vị, đã tay đến gamer. Có chăng điểm giới hạn nhỏ trong hình ảnh của Spirit Of Glory nằm ở vấn đề thao tác chiến đấu của tướng chưa được thật sự linh hoạt, nhất là lúc đang xài skill. Việc này khiến một ít kỹ năng cần thiết định hướng mục tiêu tỏ ra khá vất vả.