Trang trí nhà ở ngày nay là một xu hướng không bao giờ có thể thiếu được của các gia chủ. Không gian nhà ở luôn có những điểm nhấn tại các phòng sinh hoạt mới là sự hài lòng khi sử dụng. Một trong số đó là phòng khách. Phòng khách sẽ có trở lên đơn điệu và kém cuốn hút nếu không được trang trí với một thiết kế nội thất hấp dẫn. Thiết kế trần là một phần làm cho ngôi nhà có một cái nhìn ấn tượng và cá tính hơn. Trần là một phần rất quan trọng, nó giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi bụi và các yếu tố khác, ngoài ra nó cũng góp phần tạo ra một diện mạo mới mang đến một cái nhìn đẹp hơn cho thiết kế nội thất. Mời các bạn cùng tham khảo những mẫu trần thạch cao được đánh giá là sử dụng nhiều nhất trong những năm gần đây.

Để có được một không gian đẹp và hoàn hảo, thiết kế trần phòng khách cũng cần phải được chú ý. Các thiết kế trần thạch cao phòng khách phải có sự hài hòa với phong cách thiết kế nội thất của căn phòng.

Nếu thiết kế nội thất theo chủ đề tối giản, thì trần phòng khách phải thể hiện những đường nét phóng khoáng, đơn giản và hiện đại cùng với sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng tạo nên một sự thống nhất và chặt chẽ. Những đường nét, hình khối trang trí cầu khì và phức tạp sẽ được loại bỏ trong phong cách này, tạo cho không gian cảm giác rộng rãi và thoáng đãng.

Nếu thiết kế nội thất nhà bạn theo phong cách cổ điển, trần thạch cao phòng khách được thể hiện với những đường nét tinh tế, cầu kỳ sang trọng, các họa tiết được thiết kế một cách đối xứng, mềm mại, uyển chuyển. Trần thạch cao cổ điển mang lại sự quý phái và sang trọng cho thiết kế phòng khách.