Giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về dòng cửa kính và cửa nhôm kính và cửa lõi thép về tính năng, giá thành cũng như độ bền sản phẩm này chùng tôi đơn vị lắp đặt lam chắn nắng sẽ chia sẻ ngay sau đây.

1. Kết cấu.

Bản chất thanh Profile dùng làm cửa là nhựa dẻo được pha chế thêm các chất phụ gia để tăng độ cứng, độ bóng, chống cháy và làm trắng. Để tăng cường lực đỡ và vặn xoắn, bên trong thanh Profile uPVC phải sử dụng sắt hộp có độ dày từ 1.2-1.5mm. Đối với cửa nhôm kính, kết cấu là hợp kim nhôm đồng nhất được tạo gân nhưng tăng khả năng chịu lực và cong vênh. Đặc biệt, với thanh Profile nhôm, khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều lần với thanh Profile của cửa nhựa uPVC. Như vậy, đối với hạng mục cửa nào có khả năng phải chịu lực đỡ lớn, gia chủ có thể ưu tiên sử dụng cửa Nhôm để tăng sức bền vững.>>> Xem ngay: giá cửa nhôm kính cao cấp

Ngoài ra, với cửa nhựa lõi thép phần ghép các đố dọc với đố ngang là hàn nhiệt. Kết cấu này thường không chắc chắn, dễ bị bung nếu gia chủ không may sử dụng phải sản phẩm của nhà cung cấp có chất lượng nhựa không tốt (nhựa có tỉ lệ bột đá cao) hoặc gia công chất lượng kém. Trong khi đó, ở cửa nhôm là dùng ke để bắt vít, ke nẩy hoặc với dòng nhôm cao cấp là sử dụng công nghệ dập góc nên rất chắc chắn.

2. Khả năng chống cháy, chịu nhiệt.

Thanh Profile uPVC có thể chống cháy nhưng không chịu được nhiệt độ cao. Thường với nhiệt độ > 500oC, thanh Profile có hiện tượng co ngót. Ngược lại, thanh Profile cửa Nhôm lại có ưu thế tuyệt đối trong chức năng này. Vì vậy, khi sử dụng cửa cho khu vực Bếp hoặc với không gian thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng cửa nhựa lõi thép. Đặc biệt, đối với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, các chuyên gia khuyên gia chủ nên chọn hạng mục cửa tiếp xúc với không gian bên ngoài bằng cửa nhôm kính. Không chỉ bởi khả năng chịu nhiệt cao mà quan trọng hơn cả là với thời tiết như vậy, hầu hết các thanh uPVC của cửa nhựa upvc lõi thép sẽ nhanh chóng bị mất mầu, phai mầu sau vài năm.

>>> Xem thêm: mẫu cửa nhôm kính cao cấp

3.Thẩm mỹ.

Về mặt thẩm mỹ thì khó xét hơn cả. Bởi có người thì cho là cửa nhựa đẹp có người lại thích cửa nhôm. Tuy nhiên, nếu căn cứ khách quan thì cửa Nhôm vẫn nổi trội hơn bởi ba yếu tố:
Đường nét trên thanh nhôm sắc nét và đẹp hơn. Có thanh Profile nhôm còn được tạo đường gân (như nhôm Xingfa) rất đẹp và mạnh mẽ..

4. Khả năng chịu ẩm, nước.
Thực tế, cả hai dòng sản phẩm trên đều thể hiện ưu thế tuyệt đối về mặt này đối với sản phẩm truyền thống là cửa gỗ. Nhưng nếu tính về thời gian, có lẽ không cần phải nói ai cũng biết kim loại sẽ tốt hơn nhựa là chắc chắn.


Chúng ta có thể lựa chọn màu nhôm phù hợp màu sơn, độ tuổi của gia chủ. Có nhiều màu độc đáo như nâu cafe, vân gỗ, xám sần, cafe cháy, vàng cam... chứ không chỉ có duy nhất màu trắng như cửa Nhựa.
Đối với cửa nhôm sơn sần chống xước, tạo nên độ lì, rắn rỏi và mạnh mẽ của thân cửa.