Nếu bạn đang chiếm hữu phòng tiếp khách không lớn nhắn, việc trang hoàng nội thất khu vực tiếp khách sẽ phải hết sức thận trọng. Sau đây là các điều cấm kỵ khi trang trí phòng cách cần chú ý:
Bày nhiều đồ nội thất
Mặc dầu nội thất làm nên vẻ đẹp và sự no ấm cho gian phòng của bạn. Thế nhưng, thiết kế nội thất cao cấp với các phòng có khoảng rộng nhỏ, đừng quá tham lúc muốn mang cả khu chợ nội thất trong ngôi nhà của mình. Đó là hậu quả trước nhất giúp khu vực tiếp khách của bạn càng hẹp hơn. Một điều khá quan yếu nữa, đó là ta nên chọn lọc những nội thất bé gọn, vừa vặn với không gian của mình, hoặc sử dụng đồ nội thất nhiều chức năng để tiết kiệm diện tích khiến khu vực thêm hợp lý.
Treo rèm thấp
Treo rèm cửa thật cao là cách ta giúp cho nơi đón khách đẹp hiện đại, trông cao và to rãi hơn rất nhiều. Nếu chúng ta treo rèm từ khung cửa sổ xuống sẽ khiến cho khu vực thấp hơn. Ngoài ra, khi chọn rèm cho chỗ ở bé, ta nên chọn họa tiết dọc và hoa văn nhã nhặn, tinh tế để tạo ra cảm giác rộng rãi, thoải mái.
Chạy theo mốt
Một trong những cách khiến cho nơi đón khách trở nên thảm họa đó là chạy theo quá nhiều xu hướng. Có các thứ trông có nét đẹp ngay tại khu chợ hoặc nơi ở người khác vậy mà chưa chắc đã hạp với nơi đón khách ngày nay của ngôi nhà bạn. giả dụ các bạn là người đam mê những thứ mới lạ và sành điệu thì hãy cố giới hạn tại các món đồ trang trí nhỏ, có lẽ dễ thay thế khi mốt đó qua đi.
Không sử dụng màu tối
Không phủ nhận là màu sáng sẽ khiến cho chỗ ở nhỏ của chúng ta trông to hơn về mặt thị giác tuy vậy cũng không cần quá gượng ép phải dùng màu sáng trong khi ta là một người thích các màu chủ đạo trầm. Khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ dùng hoàn toàn màu sắc tối, các bạn có lẽ thuận tiện trang hoàng ngôi nhà của mình theo các khối kiến trúc khác nhau.
Sơn tường
Việc chọn sơn tường một màu sẽ khiến khu vực mang cảm giác đơn điệu, không sống động. bởi vậy, sơn tường kết hợp có nhiều màu sắc có tông màu dị biệt sẽ xí gạt thị giác, cho bạn thấy các bạn thấy rằng căn phòng trông bự rãi hơn. Chọn đồ nội thất nhiều tông màu cũng tạo cảm giác bự rãi trong căn phòng bé.