Vào mùa đông hay các ngày se se lạnh thì nhu cầu sử dụng bình nước nóng siêu tốc sẽ nhiều hơn. vì thế , sử dụng bình tắm nóng lạnh như thế nào để luôn tiết kiệm điện đang được nhiều người lưu ý . Hãy để Trung tâm sửa bình nóng lạnh giá cả hấp dẫn ra mắt cho bạn một số cách sử dụng bình nóng lạnh chống giật tiết kiệm điện vào mùa đông trong bài viết sau nhé.

1. lựa chọn dung tích bình nước nóng tương ứng với nhu cầu dùng
khi chọn sắm bình nước nóng lạnh thì việc chọn dung tích của bình như thế nào cho tương ứng với nhu cầu là điều rất quan trọng, vì điều đó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu lựa chọn bình nước nóng lạnh có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ, ví dụ như gia đình có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.
2. lựa chọn bình nóng lạnh của những thương hãng có uy tín
Bên cạnh lựa chọn dung tích bình nóng lạnh trực tiếp, bồn tắm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì nên mua bình nóng lạnh của thương hãng có uy tín, chất lượng. Bởi vì, sản phẩm của các thương hãng uy tín, chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ thông minh ngày hiện đại tiên tiến như Ariston, Ferroli, Panasonic…có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn lúc dùng . ko nên vì thích giá rẻ mà lựa chọn những hàng trôi nổi, thương hiệu ko uy tín vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.


3. ko nên bật bình nước nóng lạnh suốt 24/24 giờ
Trong quá trình dùng , nhiều người dùng có thói quen hay cắm điện cho bình nóng lạnh 2 ngăn suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Nhưng cắm điện suốt ngày như vậy cho bình nước nóng siêu tốc là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. phương pháp tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn tránh tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước lúc sử dụng , với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.
4. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh
Ngoài việc dùng bình nước nóng lạnh đúng bí quyết để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho quý khách , thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra binh nong lanh và các thiết bị khác: đèn sưởi, sen vòi,... quý bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh trực tiếp bằng cách dùng dễ sử dụng là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.
Trên đây, bài viết đã nêu lên một số phương pháp giúp tiết kiệm điện lúc dùng bình nóng lạnh trực tiếp.