Khi mới tập Yoga đa số ai cũng hứng thú, tập rất siêng năng và đều đặn. Nhưng chỉ được một thời gian là chán nản, có người bỏ hẳn, có người thì bỏ 1 thời gian rồi quay lại. Tại sao lại thế?

>>Đồ tập gym và những lưu ý khi mua hàng

Sau đây là 5 lý do mà mọi người thường bỏ cuộc giữa chừng khi tập Yoga:

Thấy hiện tượng thất thường trên thân thể

Rất nhiều người gặp phải hiện tượng thất thường trên thân thể khi tập Yoga. Với tín hiệu tốt thì không sao chứ xấu đi thì hầu hết mọi người sẽ chọn cách dừng lại.

-Tín hiệu tốt: Sau một thời kì bền bỉ luyện tập, không ngại khó khăn với bộ môn thẩm mỹ này nếu bạn có tín hiệu tốt như người khoẻ mạnh hơn, đêm ngủ ngon giấc hơn, da mặt mịn màng hơn, mắt sáng hơn và ý thức minh mẫn hơn thì xin chia vui với bạn bạn. Bạn có thể tự tin tập tiếp bộ môn yoga này và chắc rằng bạn sẽ rất chấp nhận về nó.

-Tín hiệu xấu: Nếu tập Yoga mà thấy ý thức xấu đi, trong người có dấu hiệu thất thường như trở nên hay gắt gỏng, sợ tiếng động, ngủ không ngon giấc, mắt mờ đi, đau người... Nếu bạn thử tập ít đi mà những triệu chứng xấu đó bớt đi thì tất nhiên là bạn nên dừng tập yoga rồi.

Bản tính “cả thèm chóng chán” của bạn

hầu hết mọi người đếu có bản chất trên, khi mới làm một việc gì đó đều rất hăng say, tụ hợp và thú vị. Nhưng chỉ được 1 thời kì ngắn là chán rồi bỏ cuộc giữa chừng và tập yoga cũng vậy. Với bộ môn này thì cần phải bền chí mới có hiệu quả chứ không thể vừa tập mà có kết quả ngay. Nên nhiều người thường cảm thấy khó, sờn và đã không tập yoga nữa.

Nghi ngờ về hiệu quả yoga mang lại

Có thể nhiều người vẫn không tin yoga tốt như họ vẫn nghĩ do sau 1 thời kì tập đều đặn mà vẫn không thấy kết quả như mong muốn. Để giữ vững niềm tin và tinh thần người tập Yoga luôn cần được tạo cảm hứng bằng cách đọc thêm sách, tài liệu về Yoga hay các sách đề cao giá trị ý thức. Hoặc tham gia các hội nhóm tập yoga để củng cố ý thức tập yoga và chắc chắn bạn sẽ thành công.

Quỹ thời gian hạn hẹp

Cuộc sống càng ngày càng bận rộn khiến chúng ta không còn thời kì dành riêng cho bản thân mình nên thời gian để tập yoga cũng bị giới hạn. nữ giới không chỉ có công việc, mà còn gia đình con cái rồi nội trợ nữa. phần đông các việc đều chiếm hết quỹ thời gian của họ, thành ra mà họ thường chẳng thể bền bỉ tập yoga đến cùng được.

Không có đủ tiền để tập yoga

Đây cũng là lý do khá phổ thông bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện tiền nong để tham dự các khóa học Yoga. Làm ăn hiện thì người khôn của khó, kiếm tiền không phải dễ, trong khi bạn còn phải lo đủ thứ cho gia đình, con cái đi học, rồi những lần ốm đau, tiệc cưới,…Cái gì cũng cần có tiền để chi trả. Chính vì thế mà không nhiều người đầu tư tiền để tập Yoga hoặc tập một thời gian là bỏ dở.

Tập Yoga vừa làm đẹp vừa giúp sức khỏe tốt là điều mà ai cũng phải thừa nhận. Nhưng nó chỉ thật sự hiệu quả với những ai siêng năng và bền chí tập luyện. Chúc bạn may mắn và thành công khi tập Yoga!

Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm đồ tập, phụ kiện đồ tập như Shop bán quần legging, đồ bơi nữ, [url=http://dotap.info/tag/do-tap-yoga/]bán sỉ đồ tập yoga