Rèm lá dọc là sự lựa chọn tối ưu nhất cho không gian luôn yêu cầu cửa sổ phải được mở, ví dụ như văn phòng hoặc địa điểm kinh doanh. Rèm giúp giữ nhiệt độ trong phòng không bị quá cao và ngăn cản côn trùng xâm nhập vào bên trong.
Rèm lá dọc vẫn luôn được tin tưởng để trang trí cho cửa sổ cỡ lớn và cửa ra vào phía hành lang. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm lá dọc với kiểu dáng, chất liệu đa dạng.
Treo rèm là dọc rất đơn giản với những ai nắm bắt được ưu và nhược điểm của nó. Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đối với treo rèm lá dọc chính là vị trí.
Cửa sổ kiểu Pháp: Có thể khi trang trí rèm lá dọc cho loại cửa sổ này sẽ phát sinh một chút vấn đề. Tay cầm của cửa sổ có thể bị mắc kẹt vào thiết bị điều hiển rèm lá dọc. Bạn có thể tránh điều này bằng cách đặt một vật gì khác vò giữa, để nắm đấm cửa và dây kéo không tiếp xúc với nhau.
Cửa sổ lồi: Được sống trong một không gian mang phong cách quý tộc là điều vô cùng may mắn và hạnh phúc, nhưng với lối thiết kế cửa sổ lồi đặc trưng thì nó lại mang lại phiền hà cho người chọn rèm cửa. Thực tế, cửa sổ bay có kích thước không giống nhau, rèm lá dọc cũng không phù hợp với chúng. Vì vậy, tùy theo kích thước cửa, họ phải điểu chỉnh kích thước rèm sao cho phù hợp, tất nhiên chi phí này sẽ cao hơn so với việc lựa chọn thông thường rất nhiều.
Cửa sổ trên trần ( cửa ánh sáng): với những ngôi nhà hiện đại ngày nay, cửa ánh sáng là một thiết kế rất phổ biến. Vì loại cửa này được thiết kế trên mái nên rất khó để chon loại rèm phù hợp. Vì vậy, đối với trường hợp này, bạn phải đặt thợ để làm rèm phù hợp với kích thước cửa sổ và chi phí cũng không hề rẻ chút nào.
Cửa sổ phòng tắm: Lựa chọn rèm lá dọc cho cửa sổ phòng tắm cũng sẽ có không ít vấn đề nảy sinh. Chẳng hạn, phòng tắm là nơi tương đối ẩm ướt, do đó rèm thường xuyên không được khô ráo, do đó có thể làm giảm mức độ bảo mật. Thứ hai, tiếp xúc với nước trong thời gian dài có thể làm hỏng rèm. Do đó, thay vì rèm lá dọc, bạn có thể lựa chọn rèm gỗ đểm đảm bảo an toàn mà thời gian sử dụng lại lâu.
Cửa hình mái vòm: Rèm mái vòm được thiết kế để tạo không gian rộng và tính thẩm mĩ cao cho ngôi nhà. Kiểu trang trí cửa hình mái vòm cũng khá đa dạng nên việc chọn lựa rèm đòi hỏi phải có con mắt nhạy bén. Đôi với loại cửa này, có thể cọn rèm vải hoặc rèm Roman, thay vì rèm lá dọc.
Ngoài ra, vấn đề bảo trì cũng cần phải được quan tâm. Thông thường, rèm lá dọc thường gặp vấn đề ngay từ khâu lắp đặt. Do đó, tốt nhất là nên thuê thợ hoặc nhờ người có kinh nghiệm làm việc này.
- Làm sạch rèm lá dọc cũng không đơn giản chút nào vì từng tấm rèm nhỏ được xếp với nhau bằng móc. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của người đã từng sử dụng hoặc cửa hàng chuyên kinh doanh rèm cửa. Dùng nước ấm và chất rửa nhẹ để rửa sạch bụi bẩn lâu ngày bám trên rèm.
- Đôi khi rèm thường bị cong hoặc quăn gây mất thiện cảm, bạn phải tìm cách để kéo thẳng chúng ra. Nếu tìm đủ mọi cách mà không làm thay đổi được vấn đề, chắc hẳn đã đến lúc phải thay thế rèm cửa mới.
- Thay đổi kiểu dáng, màu sắc rèm là việc làm cần thiết để tạo cảm giác mới lạ cho không gian sống của bạn.
Rèm lá dọc là lựa chọn phổ biến để trang trí cửa sổ. Trong quá trình lắp đặt, cần phải chú ý một số quy tắc để tránh làm hỏng rèm. Tuy nhiên so với lợi ích mà chúng mang lại thì chút vấn đề này vẫn có thể khắc phục được.
Chia sẻ thông tin hữu ích với bạn đọc: Rèm cửa và quan niệm phong thủy củ người Phương Đông