Ngoài nhân tố về màu sắc và chủng loại , chọn quạt trần sao cho hiệu quả cao và không bị hạn chế , bạn nên coi xét những nhân tố sau:

1 ) Nên đặt quạt trần ở đâu?

hồ hết quạt trần nên đặt ở giữa phòng vì sẽ tạo được luồng gió mát cho tuốt căn phòng của bạn. Tuy nhiên , nếu phòng của bạn quá lớn ( lớn hơn 30 m2 ) thì bạn có thể coi xét để đặt 2 quạt trần cách đều nhau. Nếu lắp trong phòng ngủ thì không nên để phía trên giường ngủ vì lý do an toàn.

2 ) Chọn kích cỡ quạt như thế nào?

Lựa chọn đường kính quạt có chiều dài 80cm cho phòng có diện tích từ 8 đến 10 m ví dụ như bếp , phòng ngủ nhỏ. Nên chọn quạt có đường kính 1.2 m cho phòng có diện tích từ 12 đến 15 m2 ví dụ như phòng bếp hay phòng ngủ vừa. Quạt đường kính 1.5m phù hợp cho phòng có diện tích từ 17 đến 30 m2.

3 ) Chiều cao trần nhà?

Bạn phải đảm bảo trần nhà đủ cao sao cho sau khi lắp quạt , khoảng cách từ cánh quạt đến nền nhà tối thiểu là 2.2 m. Ví như bạn muốn quạt mát hiệu quả nhất , khoảng cách từ nền nhà đến cánh quạt nên từ 2.4m đến 2.7m. Trường hợp trần nhà của bạn quá cao , nên hạ thấp quạt xuống bằng cách lắp đặt ty quạt dài hơn.

4 ) Nguồn điện?

hồ hết các loại quạt trần request một nguồn điện có công suất bằng nhau. Tuy nhiên , nếu bạn lắp đặt quạt có đèn , bạn nên chú ý lắp đặt dây điện sao cho đủ tải luôn đèn. Đưa lại hiệu quả tốt nhất là trong khi xây dựng , bạn nên lắp đặt đường dây trước nếu không bạn phải kéo đường dây sau nhưng đường dây sẽ phải đi nổi.

5 ) Chọn quạt tốt như thế nào?

Quạt trần rẻ tiền sẽ gây rắc rối cho bạn. Vì lý do không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , bạn nên sắm cho mình quạt có thương hiệu và xuất xứ rỏ rành. Quạt kém chất lượng sẽ không tạo ra một nguồn gió đủ mát vì động cơ yếu và điểm nối giữa cánh quạt và động cơ thiết kế không tốt. Quạt tốt là quạt có động cơ đủ mạnh (tham khảo về động cơ DC của các loại quạt trần panasonic mới) để vượt qua lực cản của không khí , tạo gió mạnh nhưng không gây ồn. Ngoại giả , quạt tốt có động cơ hoạt đồng dẻo dai , không tiêu hóa được hao nhiều điện lực và động cơ không bị nóng.