Chúng ta có rất nhiều biện pháp nhận biết được nhiều thành viên trên khắp các forum tại VN chia sẻ. Dù vậy, khi vào thật tế, khi chưa từng dùng qua một smartphone iPhone 5 hay 5s, khách hàng sẽ khó rất nhiều trong việc phân biệt.

Theo anh Minh, một kỹ thuật viên tại quận 2, TPHCM: "IP thay khung giờ khá tốt, nếu khắc ID điện thoại trùng với bo mạch của thiết bị giúp cho máy y như mới đập hộp, không tệ gì so với lớp vỏ chính hãng theo máy. Tuy nhiên, việc nhận biết cũng không thể là quá vất vả."
Anh Khoacho biết, người sử dụng nên có một thiết bị IP giống loại để phân biệt, hãy nhờ người thân của bạn rồi quyết định đi xem máy. Lúc đầu, hãy xem màu sắc trên khung của cả hai loại.
Với IP vỏ zin, lớp khung được thiết kế nhám nhưng khá mịn và màu sắc của smartphone tươi hơn. Trong khi lớp khung đã lắp gắn sẽ có nhiều vệt hơn, nhám hơn khá nhiều vì thế là khung mới được lắp.

Nhìn kỹ đến khu vực khắc thông tin máy, ở đây, người dùng nên vuốt nhẹ tới các chữ thông tin được in sau bề mặt lớp khung. Vì là IP vỏ zin, khách hàng sẽ không có cảm giác khi vuốt, nó liền mạch. Trong khi đó, ở lớp khung lô đã lắp gắn, khi chạm nhẹ, bạn sẽ nhận biết được khả năng sần khi bàn tay chạm phải. Do đó, việc khắc IMEI được khá nhiều trung tâm nhận đặt, vì vậy uy tín ở mỗi nơi sẽ mỗi chênh lệch, có khi số hiệu được ghi sẽ bị sai.

Sau đó là những gợn sóng chạy quanh viền máy. Ở đây, các gợn sóng này cũng có kiểu dáng ngay thẳng và không có cảm giác gợn tay khi chạm đối với hàng thật. Tuy nhiên, lớp vỏ không chính hãng vẫn hiện diện các khớp nối mà khi vuốt tay, người dùng đều có thể cảm nhận được ngay.
Một cách khác cũng giúp khách hàng có thể nhận biết rõ ràng hơn nữa đó là dải loa ngoài cùng microphone nằm gần chỗ sạc của thiết bị. So với IP thay vỏ, dải loa có các lỗ được gọt không đẹp và có khi không đều nhau. Bên cạnh đó, các khung bao bọc nút tai nghe và lỗ sạc bị lõm vào ở trong đôi chút đối với lớp vỏ chính, ngay và theo hàng.
Xem thêm : Tư vấn khi kiếm trung tâm thay vỏ iphone 5 chính hãng giá rẻ ở khu vực Cao Bằng