Thị trường máy in cũ second hand khá đa dạng, máy in cũ đã qua sử dụng thì rất nhiều nó biến thành các chợ rao bán online rất rộng rãi để chọn lọc 1 máy in cũ cho riêng mình mà vẫn hoạt động tốt thì bạn cần phải lướt qua ít nhất 20 sản phẩm cùng tên mà khác người bán. Nhưng vẫn chỉ dừng ở thông tin. Vậy khi người đăng tin sản phẩm cũ đâu mới là những sản phẩm chất lượng. nên chi trong bài viết này chúng tôi sẽ không chỉ định các bạn 1 sản phẩm rõ ràng, vậy đối với máy in canon thì mua loại nào, và máy in epson thì chọn loại nè hợp lý. Hãy theo dõi một số tính năng tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế của chúng tôi để bạn có được những chọn lọc hoàn hảo hơn.Bạn cần 1 máy in cho gia đình để không phải chạy ra ngoài in khi cần, hoặc cửa hàng, công ty bạn có nhu cầu in rất ít. Bạn băn khoăn có nên mua máy in cũ để tiện tặn phí tổn hay không? Hãy xem bài viết sau để có chọn lọc thích hợp.

Nhu cầu in ấn của bạn không nhiều:

- Thỉnh thoảng in trong gia đình để không phải chạy ra quán hay mang tới công ty.

- Cửa hàng bạn cần in hóa đơn bán hàng, in nhãn sản phẩm, ...

- Văn phòng công ty nhỏ chỉ đôi khi in hiệp đồng, báo giá, ...

Bạn tham khảo giá máy in mới của thương hiệu Canon và HP tối thiểu cũng phải trên 2 triệu đồng, một khoản hoài không nhỏ so với nhu cầu in ấn rất ít. Có nhất quyết phải bỏ số tiền lớn đó hay chọn máy in cũ còn sử dụng tốt để tùng tiệm hoài?

Nhưng khi chọn máy in cũ bạn lại băn khoăn về chất lượng máy, chế độ bảo hành, chất lượng bản in, giá linh kiện thay thế sau này, mực in có còn thông dụng và rẻ hay không ...

Chúng tôi hiểu rõ băn khoăn của bạn nên tư vấn bạn nên chọn các dòng máy in cũ chất lượng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng nhu cầu công việc. Rất nhiều dòng máy in cũ chất lượng vẫn rất tốt và độ bền cao, các linh kiện máy in phần nhiều tương thích và bán rộng rãi trên thị trường.

Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý một số điều khi chọn mua máy in cũ:

- Model và đời máy: Nên chọn các máy có model và đời càng gần đây càng tốt vì đời càng cũ thì tuổi thọ càng giảm. song song, nhiều gia đình bây chừ đã dùng hệ điều hành Windows 7 nên những máy in cũ chỉ hỗ trợ (driver) cho Windows XP trở về trước sẽ là một bất tiện. Thêm nữa, những máy khá cũ không có giao tế USB, chỉ dùng cổng Parallel mà nếu bạn chỉ dùng laptop hay các PC mới thì cũng sẽ rắc rối khi kết nối máy tính với máy in.

- Tốc độ in: Tất nhiên nhiều máy model không mới lắm tốc độ in sẽ không “ấn tượng” nhưng đây không phải là điều quá nhọc lòng.

- Hệ thống cuộn giấy: Chúng phải hoạt động tốt, càng hạn chế kẹt giấy càng tốt vì qua thời gian sử dụng các bánh xe cao su sẽ bị chai, dễ gây kẹt giấy.

- Ống mực phải còn tốt, thậm chí nếu cần có thể thay mới vì ống mực quá cũ, nạp mực nhiều lần sẽ cho chất lượng bản in khá tệ.

- Hình thức máy bên ngoài phài sạch sẽ, ít sây sát hay lệch lạc do cụt. Máy cũ cố nhiên bên trong cũng sẽ có bụi bặm nên bạn phải yêu cầu người bán làm vệ sinh sạch sẽ bên trong. Bụi cũng là nguyên nhân gây kẹt giấy và cho bản in xấu.

- Nhiều người có kinh nghiệm sử dụng máy in cũ đều đánh giá cao hai thương hiệu HP và Canon cho dòng máy in laser. thành thử, bạn hãy chọn hai thương hiệu này.

- rốt cục, hãy in thử vài trang văn bản, vài trang hình ảnh, và vài trang xen kẽ văn bản với hình ảnh, in liên tục nhiều trang để xem máy còn hoạt động tốt hay không.

ĐẶC BIỆT: bạn phải thẩm tra rõ công ty bán hàng có uy tín không? Nếu có thời gian bạn nên tới của hàng xem có uy tín không, vì rất nhiều người bán chỉ là cá nhân chủ nghĩa nên sản phẩm không được kiểm duyệt kĩ, nảy nhiều lỗi, khi cần bảo hành họ lại thoái thác và khách hàng không biết kêu ai.
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu như quý khách hàng có nhu cầu mua máy in cũ của chúng tôi.

Chủ đề cùng chuyên mục :