Cách đặt sofa theo phong thuỷ đúng cách không chỉ mang lại thanh thoát và vẻ đẹp cho căn phòng mà còn mang lại may mắn và tài vận đến cho gia chủ.

1. Hướng đặt sofa
Theo phong thuỷ thì nên đặt sofa vào hướng vượng: Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Vì thế, nên đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên, sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.

2. Đặt sofa dựa lưng vào tường

Khi bố trí ghế sofa, nên để lưng ghế dựa vào tường vì theo phong thủy chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thì sẽ dễ hao hụt về tài chính.

Trong trường hợp phía sau lưng sofa phong khach không có tường để dựa vào thì nên đặt một cái kệ, chiếc tủ hoặc một tấm bình phong tạo nên vị trí như là "tựa núi" cho sofa.

Tuy nhiên, không phải đặt sofa ở vị trí sau lưng trường đều tốt cả, ví dụ như nhà bếp, nhà vệ sinh thì không nên làm tượng dựa cho ghế sofa.


3. Vị trí cố định khi đặt sofa

Khi bố trí sofa nên chọn một vị trí cố định nhằm để tiếp khách, vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa có một cái nhìn bao quát bên ngoài hơn.

Có thể sử dụng những cây cảnh, chậu hoa để bày trí tạo nên một phong cảnh đẹp vì theo phong thủy, một vị trí đẹp và có một góc nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ giúp mang lại những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong .

4. Lưu ý khi đặt sofa theo hình chữ U

Khi đặt sofa theo hình chữ U, theo phong thủy nên đặt phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải, tiền tài chảy vào nhà.

5. Lưu ý khi chọn sofa

Nên chọn sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng tông màu sắc. Nếu sofa có kích thước quá to và nó choán hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ.

Ngoài ra, khi bố trí sofa theo phong thuỷ cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào, nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, mệt mỏi cho gia chủ.

Quý khách có nhu cầu mua sofa gia re hãy truy cập vào website Sofa Hoa Phat

Theo Bích Châu - Gia đình Việt Nam