Máy in Canon là một trong những hãng máy in rất phổ biến không chỉ tin tưởng về độ bền mà còn khả năng về chất lượng in tốt. Tuy nhiên sau một thời gian dài dùng, sẽ không tránh khỏi những lỗi nảy như khi in không đều mực, ...

Đối với các loại máy in laser nói chung thì quá trình bơm chủ yếu không vượt quá 3 lần. Trong cấu tạo của máy in thì bộ phận có chức năng bảo vệ nhiệm vụ nhận mực từ các ống mực để in ra trên giấy chính là lớp màng mỏng được phủ trên mặt trống DRUM. Đây chính là chức năng điều chế mực, nhưng sau một thời gian in thì lớp màng này bị chà trên mặt giấy liên tục và liên hồi sẽ làm cho nó không được nguyên vẹn. Trong quá trình in thì ở những vị trí này không điều chỉnh lượng mực được phun ra nên gây ra hiện tượng không đều khi in.

Do đó bạn nên thay cái trống DRUM mới thì hiện tượng in không đều mực sẽ kết thúc.

Trên đây là cách khắc phục lỗi máy in Canon LBP 2900 không in đều mực, đây là một trong những lỗi thường hay gặp phải ở các dòng máy laser hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết xử lý máy in không in được văn bản, Khắc phục lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không sáng

Sử dụng máy in trong thời kì dài xuất hiện rất nhiều lỗi, khiến người dùng lo lắng và không biết cách xử lý vì không thông thuộc về chúng. Ở bài trước các bạn đã biết cách xử lý máy in không in được văn bản thì ở bài viết này, chúng ta tiếp chuyện khắc phục một số lỗi vệt đen, chấm đen trong văn bản khi in

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI VỆT ĐEN, CHẤM ĐEN TRONG VĂN BẢN KHI IN

Đối Với Vệt Đen

Về gạt từ

Sử dụng máy in được một thời kì thì gạt từ (thiết bị điều chỉnh lượng mực phun lên màng trống mục), sau một thời gian hoạt động thì nó thường hình thành các vẹt bẩn bám trên thiết bị này. Nếu bạn không liền vệ sinh lâu chùi gạt từ thì lượng mực cô đặc bám chặt trên gạt từ sẽ sinh ra lỗi vệt đen khi in văn bản. Điều này là khá hiển nhiên vì trong hoạt động của máy in thì gạt từ luôn chịu sự điều tiết mực thẳng cộng với nhiệt độ làm khô của lô sấy thì lượng mực còn sót lại trên bề mặt gạt từ luôn có khuynh hướng hình thành ngày càng ngày càng nhiều trên đây.

Do đó để có thể khắc phục tình trạng lỗi này cũng như hạn chế tối đa tình trạng nảy lỗi vết đen trên văn bản sau khi in ra thì bạn có thể tháo gạt từ mực ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ thiết bị này thi lỗi này sẽ hết (chỉ thấy ở vệt đen dọc).

Về gạt mực

Với thiết bị này sẽ không khác là mấy so với gạt từ, nhưng gạt mực thu hồi sẽ có nhiệm vụ thu hồi lượng mực còn thừa mà màng trống phun ra trong quá trình in ra giấy giữ cho giấy luôn sạch sẽ và rõ nét. Vậy nên một khi thiết bị này hỏng đi thì lượng mục thừa sau khi phun ra không thể thu lại được và in luôn trên giấy là điều khó tránh khỏi.

Do đó khi gặp trường hợp nảy lỗi mà việc khắc phục ở trên không có tác dụng thì bạn nên thay thế gạt mực mới thì sẽ hết tình trạng vệt đen (chỉ thấy ở vệt đen dọc).

Về cao su trung hoà điện tích của hộp mực

Với thiết bị này thì có chức năng điều hòa lượng mực để chúng có thể được thẩm thấu vào trong dòng từng chữ trên trang giấy được in ra do vậy đây cũng là một chức năng khá quan trong trong khâu in văn bản. Khi cao su trung hòa không còn hoạt động nữa hoặc bị hỏng hóc thì tình trạng vết đen sẽ xảy ra.

Do đó khi gặp trường hợp nảy sinh lỗi mà việc khắc phục ở trên vẫn không có tác dụng gì mấy thì bạn nên thay thế cao su trung hoà điện tích của hộp mực mới thì sẽ hết tình trạng vệt đen (chỉ thấy ở vệt đen ngang).

Đối Với Chấm Đen

Khi trường hợp xuất hiện lỗi do chấm đen trên văn bản xuất hiện khi in thì bạn cần nghĩ ngay đến vấn đề can hệ đên mực trống (Drum) vì đây là nơi diễn ra quá trình phun mực lên mặt giấy in. Khi chấm đen xuất hiện trên trang giấy được in thì chắc hẳn khiến bạn nhiều hoang mang và lo âu về chuyện này vì phải chịu đựng nhiều với tập tài liệu toàn chấm đen.

Do đó bạn nên xem lại trống mực nếu trống (Drum) bị sứt, mẻ ở bề mặt rỗng không vì đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng chấm đen. bởi vậy bạn nên thay trống (Drum) mới để không còn trình trạng này nữa.

Trên đây là các hướng giải quyết cũng như cách khắc phục tình trạng lỗi vệt đen, chấm đen khi in mà bạn thường hay gặp trong văn bản đã in ra. Qua thủ thuật trên đây bạn có thể áp dụng để có thể tu chỉnh cho máy in để không còn gặp tình trạng này nữa.