Katarina Guide – Hướng dẫn chơi Katarina cách lên đồ Katarina solo mid
Sau một loạt những bài viết hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại thì tiếp theo đây mình sẽ là bài viết hướng dẫn chơi Katarina : đây là vị tướng mà các bạn sẽ dễ dàng đạt pentakill nhất trong liên minh huyền thoại. Với bộ kỹ năng gây sát thương phép lớn cùng với nội tại giảm hồi chiêu mỗi khi hỗ trợ hoặc tiêu diệt tướng địch Katarina có thể dễ dàng đạt được pentakill nếu biết ra vào hợp lý trong combat tổng. Hiện nay có rất nhiều vị tướng đi mid với khả năng đè đường tốt hơn nhiều Katarina như Xerath, Cassiopeia, Syndra… nhưng cô nàng Katarina vẫn luôn có chỗ đứng trong bảng xếp hạng những tướng đi mid hàng đầu hiện nay.
Sơ lược về sức mạnh
Ưu điểm

Khả năng sát thủ với nội tại giảm hồi chiêu nhanh.
Áp sát kết thúc nhanh gọn mục tiêu liên tục và nhảy ra khỏi giao tranh.
Dễ dàng đạt được pentakill.
Nhược điểm

Là pháp sư cận chiến nên dễ dàng bị kết thúc và lên bảng đếm số
Khó fam dễ bị đè đường bởi các tướng mid bên đối phương.
Hiện nay xu hướng ngọc vàng cộng máu đến từ các pháp sư solo mid hàn quốc đang được sử dụng rất thịnh hành, do đó các bạn có thể sử dụng ngọc vàng cộng máu thay thế giáp để sử dụng cho bảng ngọc của Katarina. Chú ý là bảng ngọc chỉ là bảng cơ bản nhất các bạn có thể sử dụng, tùy tình huống hoặc tùy các chơi các bạn có thể tìm cho mình một bảng ngọc ưng ý nhất, còn nếu chưa biết dùng bảng như nào thì các bạn có thể sử dụng bảng bổ trợ ap katarina trên.
Chuỗi kết hợp chiêu
Cách combo Katarina đó là các bạn sử dụng Q để gây sát thương sau đó dùng E nhảy vào và W để gây sát thương và kích hoạt nội tại của Q -> Nếu kết thúc đối phương thì các bạn tiếp tục sử dụng combo Q->E->W tới mục tiêu thứ 2, ngược lại nếu combo chưa đủ để tiễn đối phương lên bảng thì bạn sử dụng R để có thể kết thúc được mục tiêu.

Trong combat bạn cố gắng chọn chỗ đứng thích hợp và tìm cách áp sát để kết thúc các tướng sát thương chủ lực của đối phương như AD AP. Chú ý là nếu đối phương có các skill khống chế thì tính đủ sát thương hãy lao vào nhé nếu không là bỏ mạng nơi xứ người đó.

Katarina rất thích hợp để kết với với một số tướng như amumu,malphite… và rất ngại gặp các tướng có kỹ năng khống chế stun như Riven, Pantheon… nên các bạn chú ý nhé.

Chủ đề cùng chuyên mục :