Đang trong cái nắng hè oi bức, bạn có cảm thấy bí bách chật chội khi bước vào căn hộ nhà mình không? Nếu có thì điều đó chứng tỏ bạn cần phải thiết kế nội thất lại cho không gian của mình. Nếu biết kết hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, nội thất… sẽ giúp cho căn hộ của bạn trở nên thực sự mát mẻ và tạo cảm giác thoải mái trong mùa hè.

Màu sắc
Theo thống kê của các chuyên gia, với mùa hè tại các vùng nhiệt đới như nước ta thì nên bố trí nhà lấy 4 tông màu làm chủ đạo là xanh da trời, xanh lá cây, vàng nhạt và hồng nhạt. Những gam màu này sẽ cho ta cảm giác mát mẻ hơn.

Click image for larger version. 

Name:	1.jpg 
Views:	7 
Size:	69.9 KB 
ID:	551

Ánh sáng
Do mùa hè oi bức, việc đóng cửa sẽ gây cảm giác ngột ngạt vì khí nóng sẽ không thoát đi được nên phải mở rộng cửa sổ và cửa chính nhưng điều này lại làm cho ánh nắng tràn ngập vào nhà, gây cảm giác bức bối cho người trong nhà. Vì vậy, cần có một số phương án hạn chế ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Về ban đêm sử dụng đèn chiếu sáng phù hợp cũng tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Click image for larger version. 

Name:	2.jpg 
Views:	8 
Size:	66.2 KB 
ID:	550

Nội thất
Đồ gỗ nội thất luôn là giải pháp tối ưu cho một mùa hè. Tuy nhiên, do mùa hè có nhiệt độ cao và độ ẩm cao cũng dễ gây ra một số biến dạng ở các sản phẩm gỗ như bàn ghế, giường, tủ… nên chúng ta cần sử dụng và bảo quản tốt để có một không khí trong lành và thoáng mát nhất cho căn phòng. Nên chọn đồ đạc làm từ vật liệu tự nhiên để lắp đặt và trang trí cho căn phòng của mình.

Click image for larger version. 

Name:	3.jpg 
Views:	8 
Size:	71.7 KB 
ID:	549

Một số đồ đạc khác trong nhà như chăn, gối, rèm trong phòng ngoài việc chọn những màu sắc nhã nhặn, dịu nhẹ thì nên quan tâm hơn đến chất liệu của chúng. Đối với rèm cửa , có thể chọn những chất liệu có thể cách nhiệt tốt. Đối với chăn gối thì nên chọn những loại vải mỏng, có thể thấm mồ hôi để tạo cảm giác thân mật, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trên đây, là một số chú ý về trang trí nội thất mùa hè do các chuyên gia của Soloha đúc kết lại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất thông qua hotline: 04 6329 7777.