Phòng khách là linh hồn của căn nhà, cũng là nơi thể hiện phong cách, đẳng cấp của gia chủ. Trong loạt bài viết về bố cục không gian phòng khách, Sắc Màu Cuộc Sống sẽ chia sẻ với các bài các phong cách bố cục phòng khách sao cho hợp lý.

I. Nhà ống:
1. Dạng phòng khách kéo dài, không có cầu thang hoặc giếng trời chắn giữa:
Phòng khách kiểu này bạn thường gặp ở các nhà cho thuê làm văn phòng hay cửa hàng kinh doanh, với phần cầu thang được xây ở cuối căn phòng.

Với dạng phòng khách như trên bạn có thể lựa chọn kê bàn ghế(salon) phòng khách dọc theo phòng với vị trí giáp tướng phía đối lập với hướng lên cầu thang.
Với cách kê như này bạn sẽ dễ dàng trong việc đi lên cầu thang cũng như đi vào ngồi uống nước, hơn nữa nếu cầu thang dạng kín có vách đứng bạn có thể lợi dụng nó để treo tranh trang trí hoặc dùng giấy dán tường với họa tiết lớn để tạo điểm nhấn, giảm đi độ dài của phòng khách.

Giấy dán tường Hàn quốc 3020


Giấy dán tường Hàn quốc 159

Còn với phần tường phía sau lưng khu vực bàn ghế bạn nên treo các tranh tạo chiều sâu như con đường mùa thu, thuyền về bến… điều này sẽ làm cho phòng khách theo hướng hẹp ngang sẽ có cảm giác rộng ra khi khách ngồi với hướng đối diện.
Ngoài ra các bạn nên hạn chế treo gương ở khu vực tiếp khách vì sẽ tạo cảm giác không được thoải mái khi nhìn thấy lưng người đối diện dù đó là chủ nhà hay khách mặc dù gương sẽ tạo độ sáng và cảm giác rộng hơn đối với căn phòng, nhưng điều này là bất hợp lý đối với phòng khách.

Địa chỉ: Số 28, Ngách 26/11, Ngõ Cổng Trắng, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 35 16 26 85 - Fax: (04) 35 16 26 85
Hotline: 093 485 5586