Thống kê trong 1 tháng trở lại đây, nhu cầu đầu cơ của nhà đầu tư trên thị trường bất động sản đã tăng trở lại khoảng 4%.


Tại thời điểm thị trường sôi động cách đây vài năm, báo cáo từ một hãng tư vấn dịch vụ bất động sản cho thấy, có tới 60-70% người mua nhà tại Việt Nam là các nhà đầu tư. Tỷ lệ này đã sụt giảm mạnh trong giai đoạn thị trường trầm lắng 3, 4 năm qua. Tuy nhiên, cùng với những tín hiệu khởi sắc của thị trường, tỷ lệ nhà đầu cơ cũng đang có dấu hiệu tăng trở lại. Theo ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, thống kê trong 1 tháng trở lại đây, nhu cầu đầu cơ của nhà đầu tư trên thị trường bất động sản đã tăng trở lại khoảng 4%. Theo ông Quyết, nhu cầu dài hạn vẫn còn tồn tại và sẽ tiếp tục tăng.Trong vài tháng gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM đón thêm nguồn cung của khoảng chục dự án đất nền. Điểm chung của các dự án này là tập trung ở những khu vực hạ tầng đang phát triển mạnh, đặc biệt là các tuyến giao thông trọng điểm như Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh và đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây...Theo đánh giá của các chuyên gia, lượng giao dịch đất nền sôi động lên là nhờ giá cả tại Liên Minh Huyền Thoại mobi phân khúc này đã giảm mạnh. Hầu hết giao dịch được thực hiện bởi các khách hàng có nhu cầu mua đất xây nhà ở thật sự chứ không phải đầu cơ kiếm lời như những năm trước kia.Bộ Xây dựng đã có báo cáo về một số kết quả chủ yếu về sản xuất kinh doanh, đầu tư tháng 10 và 10 tháng năm 2014. Theo đó, giá trị sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng trong tháng 10 ước đạt 11.885 tỷ đồng, 10 tháng năm 2014 ước đạt 120.959,2 tỷ đồng, bằng 86,5% so với kế hoạch năm 2014, bằng 104,4% so với cùng kỳ năm 2013UBND thành phố Hà Nội cho biết thành phố đã quyết định thu hồi dự án TTTM –chợ Ngã Tư Sở và giao cho quận Đống Đa lập phương án đầu tư theo mô hình chợ dân sinh. Được biết, Dự án TTTM-chợ Ngã Tư Sở đã được TP phê duyệt kết quả đấu thầu từ năm 2009. Dự án được giao cho Công ty CP tải game battleheart legacy cho điện thoại Android đầu tư và kinh doanh tài sản Việt Nam (công ty thành viên của Petrovietnam) đầu tư xây dựng.


Theo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Chính phủ ban hành, trường hợp chậm làm thủ tục từ trên 12 tháng trở lên phạt tiền từ trên 100-300 triệu đồng đối với trường hợp chậm làm thủ tục cho dưới 30 hộ gia đình, cá nhân; đối với trường hợp chậm làm thủ tục cho từ 30 đến dưới 100 hộ gia đình, cá nhân thì sẽ bị phạt tiền từ 300-500 triệu đồng; phạt tiền từ trên 500 triệu đến 1 tỷ đồng đối với trường hợp chậm làm thủ tục cho từ 100 hộ gia đình, cá nhân trở lên. Nghị định có hiệu lực thi hành từ 25/12/2014.Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải) vừa có văn bản số 3017 chấp thuận cho triển khai thi công trở lại các hạng mục dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Toàn Dân Thương Chiến Cát Linh – Hà Đông sau thời gian tạm dừng thi công để rà soát, kiểm tra an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Theo đó, cho phép các chủ thể thực hiện dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông được thi công theo hồ sơ biện pháp an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.

Chủ đề cùng chuyên mục :