Cấu trúc "cửa đối cửa" trong nội thất và ngoại thất là mối quan hoài của rất nhiều gia đình, bởi nó ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

Về bản chất, phong thủy là vơ những gì tạo nên dòng chảy năng lượng cân bằng và hài hòa trong ngôi nhà của bạn. Sự đối diện trực tiếp của hai hoặc nhiều cửa sẽ tạo nên nguồn năng lượng phong thủy hà khắc, giống với tà khí.

Điểm đặc biệt quan yếu là phải tránh cửa ra vào (cửa chính) và cửa sau nhà thẳng hàng với nhau. Nguyên nhân bạn muốn tránh cảnh huống này là do vơ năng lượng phong thủy tốt đẹp đi vào từ cửa chính sẽ dễ dàng thoát ra ngoài theo đường cửa sau, không có cơ hội tuần hoàn và tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Luôn luôn cân nhắc đến trường hợp này mỗi khi bạn có kế hoạch cải tạo hoặc xây mới nhà cửa.
dự án chung cư gemek tower
Theo phong thuỷ, cửa chính và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ ngay tức khắc thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền của không vượng, hao tổn tiền của, không cầm giữ được tài lộc. Trường hợp này cũng cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che đậy ở phía cửa phụ.

Ngoài ra chúng tôi có thêm lời khuyên khi cửa chính đối diện cửa sổ như sau:

Nếu cửa chính đối diện cửa sổ trong trường hợp cửa sổ không quá nhiều thì ảnh hưởng cũng không quá lớn. Nhưng giả tỉ cửa sổ vừa nhiều vừa lớn thì sẽ ngăn không cho những cát khí này tụ lại trong ngôi nhà. Do đó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà, bất lợi đối với tài vận. Rất nhiều ngôi nhà đương đại khi thiết kế đều phạm lỗi này, phương pháp hóa giải đơn giản nhất là gia chủ trồng một đôi cây trước cửa sổ (loại cây không có gai) là có thế ngăn không cho cát khí phát tán ra ngoài. Nếu tài vận của chủ nhà thật sự xấu đi vì lí do này thì sau khi trồng cây một thời gian, tài vận tương khắc sẽ có những chuyển biến tốt đẹp.

Về cơ bản, những gì bạn cần làm là chuyển hướng và làm mềm dòng chảy năng lượng hà khắc, đột ngột được sinh ra từ hai hoặc nhiều cửa đối diện trực tiếp. Bạn nên chọn giải pháp thực tại và hợp với bản thân cũng như nơi ở của mình nhất. Cải thiện năng lượng phong thủy trong nhà bằng những món đồ hạp với phong cách trang trí và phong cách sống là giải pháp phong thủy mạnh mẽ nhất.

Chủ đề cùng chuyên mục :