"Người mua nhà đang có nhiều sự chọn lựa, theo tôi, kể cả mua để ở hay kinh dinh dài hạn thì vẫn an toàn. Các tháng còn lại của năm 2014 vẫn sẽ ổn, không có lý do gì thị trường đi xuống cả".

Nhiều chuyên gia cho rằng, để đón cơ hội bình phục trở lại, đã đến lúc các chủ đầu tư bất động sản cần điều chỉnh, đổi thay tư duy trong cách làm cũng như cách tiếp cận với người mua.

“Chủ đầu tư đã trở thành sáng tỏ hơn”

Ông Vũ kiên quyết, giám đốc điều hành Công ty Đất Xanh Miền Bắc

Khi thị trường xuống giá các chủ đầu tư trở thành sáng tỏ hơn để tạo niềm tin cho thị trường và núm coi sóc sản phẩm để gây dựng niềm tin. Bản thân khách hàng mua đánh giá sự chuyên nghiệp hóa hơn của chủ đầu tư, giá, cung cách phục vụ, chất lượng tốt hơn.

Tôi cho rằng các tháng còn lại của năm 2014 vẫn sẽ ổn, sẽ theo chiều hướng hăng hái của năm, không có lý do gì thị trường đi xuống cả.

Khách hàng mua nhà hiện có nhiều sự chọn lựa, người mua sẽ dừng lại ở dự án nào mà họ tin tưởng.# nhất, họ cảm thấy vị trí đẹp, năng lực tài chính chủ đầu tư có thể tin được, hết thảy mọi thứ chuẩn chỉ thì họ sẽ đổ tiền vào dự án đó.
"Đầu cơ bất động sản cũng bắt đầu quay trở lại thị trường với tâm lý mới".
Bên cạnh người mua để ở, người mua để đầu cơ cũng bắt đầu quay trở lại với tâm lý mới, họ không đặt cọc, không bỏ tiền vào việc lướt sóng mà họ sẵn sàng ưng ý vào việc đầu tư 6 tháng, 1 năm rồi mới sinh lời.

Tầm nhìn của các nhà đầu cơ cũng dài hạn hơn chứ không lướt sóng như trước.Theo tôi, kể cả mua để ở haykinh doanh dài hạn thì vẫn là vẫn an toàn, còn hiện giờ nếu để kinh doanh lướt sóng thì cũng chưa nhiều người dám tham dự thị trường.

Việc này cũng tốt tại vì nguồn cung của mình hiện nay có nhiều và sự chọn lựa của mình nhiều nên giá chẳng thể tăng đột biến được.

tức thị mỗi đợt cách nhau 3 tháng, chủ đầu tư tăng khoảng 3 - 4%, tăng với tiến độ rất từ từ nên đối với những người đầu cơ lướt sóng thì thực ra đây cũng không phải là tỷ lệ hấp dẫn, đã đầu cơ lướt sóng thì nó phải rất cao.

“Áp lực của thị trường làm cho chủ đầu tư phải thích nghi”

Sau thời kỳ sốt nóng, thị trường bất động sản gần như bị đóng băng, lượng cầu sụt giảm mạnh, nhiều người mua mất niềm tin vào cả thị trường và các chủ đầu tư. Điều này đã khiến các chủ đầu tư bắt buộc phải đổi thay tư duy trong hoạt động kinh dinh bất động sản chung cư cao cấp gemek tower

Bên cạnh đó, vai trò của các đơn vị phân phối ngày một được khẳng định, họ là những người hiểu rõ nhất nhu cầu và tâm lý của thị trường. thực tiễn cho thấy, không ít chủ đầu tư dự án đổi thay cách làm là do chính sự tham vấn của các đơn vị phân phối.
(Ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT tôn thất Group)
Việc các chủ đầu tư đổi thay cách làm trong tuổi gần đây là điều rất cấp thiết, và thực tiễn nó đã mang lại hiệu quả nhất thiết ở một số dự án, đặc biệt các dự án cao cấp như biệt thự, liền kề.

Cùng với việc các chủ đầu tư hết cành cao như anh nói, người mua sẽ được coi trọng hơn, dự án cũng được coi ngó hơn về các tiện ích sống… Như vậy, giá trị của bất động sản thiên nhiên sẽ lên cao và được người mua ưng ý,.

Đáng lẽ, điều này phải xảy ra sớm hơn, tình trạng chủ đầu tư “tự làm, tự bán” như trước đây chính là đi ngược lại với quy luật của thị trường, do đó, việc các chủ đầu tư đổi tư duy để điều chỉnh lại là rất cấp thiết cho sự hồi phục chung của toàn thị trường bất động sản.

Mua bán sáp nhập dự án sẽ sôi động

Lãi suất nhà băng giảm, kinh tế có những dấu hiệu khởi sắc tác động đến thị trường bất động sản dẫn đến thanh khoản của căn hộ giá thấp, làng nhàng, một số căn hộ cao cấp diện tích vừa và nhỏ tăng.

giai đoạn vừa qua nhiều chủ đầu tư khó khăn trong vấn đề tài chính đã phải tìm đối tác hiệp tác trong dự án của họ hoặc phải chuyển nhượng cả dự án. Chẳng hạn họ có 3 - 4 dự án nhưng sẵn sàng bán đi một dự án.

Khi công ty qua tuổi khó khăn với tình hình thị trường tốt lên các chủ đầu tư sẽ hội tụ vào các dự án có thể giao nhà sớm, hoàn thiện thủ tục pháp lý cũng như năng lực tài chính để thi công và tổ chức bán hàng được.
(Ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch HĐQT Soho Việt Nam)
Việc đầu tư vào phân khúc nào sẽ tùy thuộc vào mỗi nhà đầu tư đánh giá từng lô đất, vị trí đất để lựa chọn phương án phát triển sản phẩm. tỉ dụ với lô đất ở vùng ven thành phố nếu đóng tiền sử dụng đất cộng tổn phí xây dựng khiến việc kinh dinh có thể không hiệu quả, các chủ đầu tư sẽ xin chuyển dự án sang nhà ở từng lớp vì khi chuyển sang nhà ở từng lớp sẽ nhận được ưu đãi không phải đóng tiền dùng đất, ưu đãi về các chính sách liên hệ đến lãi suất đi vay thấp…

Trường hợp lô đất trong khu vực trong nội ô, vị trí đẹp chủ đầu tư sẽ cân nhắc sau khi xây dựng căn hộ sẽ bán được với giá cao, họ sẽ làm nhà ở thương nghiệp.

Chúng tôi tiếp cận với các nhà đầu tư, chuyên mua bán, chuyển nhượng, hiệp tác đầu tư vào các dự án bất động sản vừa qua số lượng chuyển nhượng dự án thành công nhiều hơn.

Chủ đề cùng chuyên mục :