Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa chỉ đạo các Thứ trưởng chuyên trách và các Cục, Vụ vẫn tiếp giữ mức giảm 5% dự toán của các gói thầu.
Cùng với 2000 tỉ đồng đã hà tằn hà tiện được từ việc đẩy nhanh tiến độ thi công 1 năm dự án mở rộng QL1 và QL14, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo các Thứ trưởng chuyên trách và các Cục, Vụ vẫn tiếp kiến giữ mức giảm 5% dự toán của các gói thầu, nhằm tằn tiện ngân sách xây dựng cầu treo dân sinh cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa.
dự án gemek tower
Không muốn giảm 5% như quy định, hiện một số nhà thầu cố tình chọn các mỏ vật tư xa hơn để hợp thức cho việc tăng dự toán, hay kéo dài thời gian thi công để có nhịp bán thầu. Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, sẽ không ưng việc tăng giá vật tư và chính tham mưu giám sát phải chịu chênh lệch giá. Tránh tình trạng lợi dụng quan hệ xin làm nhà thầu, Bộ trưởng chỉ đạo, các bút phê của Bộ trưởng và các Thứ trưởng sẽ không có giá trị trong việc lập hồ sơ chọn lựa nhà thầu, mà Ban quản lý và các Cục, Vụ can hệ phải chịu bổn phận về quyết định của mình.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình sẽ có sự thẩm tra chéo, Thứ trưởng này giám sát thi công thì Thứ trưởng khác sẽ nghiệm thu công trình.

Theo Nhóm PV

Chủ đề cùng chuyên mục :