Dù là thiết kế cửa hàng, văn phòng hay trường học... thì những sáng tạo của các kiến trúc sư đã khiến chúng ta kinh ngạc và ấn tượng với những công trình hết sức độc đáo.

>> Có thể bạn quan tâm: MK Design là đơn vị thiết kế thi công showroom, thiết kế quảng cáo, cừa hàng, shop thời trang.... chuyên nghiệp

1. SunnyHills ở Nhật Bản

SunnyHills là một tiệm bánh của Đài Loan ở Tokyo. Từ khi khai trương vào năm 2013, tiệm bánh này đã gây được sự chú ý bởi vẻ bề ngoài đặc biệt, được tạo nên từ hàng ngàn thanh gỗ đan vào nhau và bao bọc ở bên ngoài. Chính điều này đã khiến nó trở nên rất đặc biệt và nổi bật hơn so với những tiệm cà phê xung quanh.Công trình được KTS nổi tiếng Kengo Kuma thiết kế. Để có được vẻ bề ngoài đặc biệt như vậy các thợ tay nghề cao đã phải tiến hành ghép thủ công từng mảnh. Các mảnh gỗ đan ghép vào nhau không chỉ tạo ra nét đẹp khác biệt mà còn cung cấp ánh sáng tự nhiên cho những căn phòng bên trong.

2. Nhà trẻ Farming Kindergarten ở Đồng Nai, Việt Nam

Nhà trẻ Farming Kindergarten được xây dựng trên tổng diện tích 3800m2, có thiết kế hình cỏ ba lá lồng vào nhau tạo ra khu sân chơi cho trẻ bên trong.Hành lang nối ba vòng tròn này được mở hai bên một cách tối đa, tận dụng nguồn gió và ánh sáng tự nhiên. Farming Kindergarten được nhà kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa nổi tiếng của Việt Nam thiết kế, vốn đã đoạt được nhiều giải thưởng thiết kế trong và ngoài nước.

3. Ngôi nhà cây xanh của Việt Nam

Lại thêm một công trình nữa của nhóm kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto và Kosuke Nishijima được hoàn thành đầu năm 2014. Ngôi nhà này gồm 5 khối lăng trụ được trồng cây xanh bên trên tọa lạc ở quận Tân Bình, TP.HCM.
Việc phủ xanh mái nhà đem lại bầu không khí mát mẻ và trong lành, giảm bớt tiêu hao năng lượng. Công trình này đặc biệt ở chỗ là công trình đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng bằng bê tông cốp pha tre.

4. Ngôi Nhà DM2 Housing, Bồ Đào Nha

Ngôi nhà này trước đây là một ngôi nhà cũ được cải tạo lại ở trung tâm thành phố Porto, với mục tiêu biến một tòa nhà thương mại cũ thành khu trọ cho sinh viên. Công trình này được KTS OODA thiết kế.

Một phần tòa nhà được cải tạo làm nơi để xe cho sinh viên, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cho hơn 17 sinh viên. Điểm nổi bật của tòa nhà là kết hợp trồng cỏ ở sân

Nguồn: http://www.cetemet.org/2015/02/nhung-cong-trinh-kien-truc-dep-nhu-mo-nam-2015.html