Ngói là một trong những chất liệu truyền thống nhất. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, chất lượng ngói hiện nay được nâng cao với khả năng chịu lực, mưa, gió tốt hơn. Có rất nhiều mẫu mã, màu sắc và loại ngói khác nhau trên thị trường để khách hàng có thể lựa chọn. Với màu sắc đẹp, sinh động, tạo nét đẹp có nét truyền thống cho căn nhà nên ngói được sử dụng nhiều trong các công trình biệt thự, nhà vườn…

>> Tìm hiểu thêm: Minh Kiệt Design thiết kế showroom, cửa hàng, shop, phòng karaoke, spa... chuyên nghiệp đảm bảo thi công đúng tiến độ, giá rẻ hơn 10% so với thị trường.Không phải ngẫu nhiên ngói lại được sử dụng nhiều trong các công trình biệt thự, nhà vườn, nhà cao tầng… Sử dụng mái ngói luôn đi cùng nguyên tắc mái nhà xây chéo theo kiến trúc ngày xưa và cách tân bằng các mái phụ.

Không chỉ các tác dụng để che mưa che nắng mà nó còn tạo nên nét duyên dáng cho căn nhà. Từ "mái ấm" thường xuyên được sử dụng để diễn tả hạnh phúc của một gia đình, dường như tất cả đều phải được bắt đầu từ sự đồng điệu.


Ngói có rất nhiều màu sắc khác nhau nhưng thường 3 màu đỏ cam của đất nung, xanh và xám được sử dụng nhiều hơn cả. Màu đỏ cam tạo cảm giác ấm áp, hạnh phúc; màu xanh hòa mình với thiên nhiên xung quanh còn màu xám lại tạo nét sang trọng, trầm trầm cho ngôi nhà.


Ngói có độ cách nhiệt tốt nên điều hòa được không khí trong nhà, mùa lạnh thì ấm, mùa đông thì mát. Thứ sản phẩm vốn mộc mạc, dân dã này có độ bền rất cao. Nhiều ngôi nhà và biệt thự vốn được xây dựng từ đầu những thế kỷ trước hiện vẫn còn tồn tại và trở thành một biểu tượng cho một phong cách kiến trúc Việt Nam.

Nguồn: http://dbweb360.net/threads/mai-ngoi...thu-villa.483/