Bạn đang có ý định cải tạo nên căn hộ của mình để thoáng hơn và hiện đại hơn nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Sẽ có kha khá việc bạn cần làm để có được một căn hộ như ý sau khi tân trang. Nguyên tắc chung khi bạn muốn tạo một không gian thoáng rộng chính là lựa chọn cách sử dụng đồ đạc tối giản và khoa học để tạo không gian nhẹ nhàng, thoáng tầm mắt.

>> Xem thêm: Thiet ke thi cong showroom dien thoai, cửa hàng, shop thời trang... chuyên nghiệp


Sơ đồ thiết kế tổng quát. Căn hộ có diện tích khoảng 100m2 với 2 phòng ngủ. Nhìn vào sơ đồ tòa nhà có thể thấy, một phòng ngủ không có ánh sáng tự nhiên

Nhà không có kho chứa đồ, một không gian phù hợp cho sinh hoạt chung nên cần thay thế bằng những sự tương ứng khác.

Để gia tăng diện tích đựng đồ cho căn nhà, nhà thiết kế đã quyết định sử dụng hai hệ tủ đa năng tạo ra sự linh hoạt lớn. Một hệ tủ thay thế bức tường ngăn cách khu phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung. Hệ tủ thứ hai ngăn chia phòng khách-bàn ăn và bếp, cũng là nơi đặt bàn thờ. Mọi thứ đều rất “kín đáo”, riêng tư, không tạo cảm giác rối mắt vì quá nhiều đồ đạc.Tủ thứ nhất chạy dài chia căn hộ ra làm hai phần theo chiều dọc. Khoảng hở bên trên đủ cho ánh sáng và gió từ không gian sinh hoạt chung đi qua, khi cần có thể đóng kín nhờ cửa kính lật.

Bàn thờ là một trong những vị trí được nhiều người đắn đo khi lựa chọn chỗ đặt. Do đời sống tâm linh nên nhiều người rất quan tâm đến hướng và phong thủy khi đặt bàn thờ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá quan trọng. Trong bố cục nhà ba gian truyền thống, bàn thờ luôn được đặt theo hướng của nhà chứ không phải đặt theo hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.

Bàn thờ là một yếu tố căn bản cần được tính đến ngay khi bắt đầu thiết kế nội thất và phải được đặt ở nơi trang trọng nhất. Trong căn hộ này, bàn thờ được thiết kế gắn kết vào hệ thống tủ thứ hai với một ngôn ngữ hoàn toàn hiện đại.

Cùng ngắm những góc khác trong căn nhà:
Nguồn: http://www.cetemet.org/2015/01/goi-y...ao-can-ho.html