Tại các thành phố lớn, các khu đô thị quy hoạch, đa số các ngôi nhà được xây dựng đều là nhà ống. Những ngôi nhà này thường có diện tích kéo dài vào bên trong. Các ngôi nhà được xây san sát nhau nên ngoài mặt tiền được chiếu sáng trực tiếp thì các phòng phía bên trong khó nhận được ánh sáng tự nhiên. Cách hiệu quả nhất để mang thiên nhiên vào nhà chính là bố trí giếng trời và trồng nhiều cây xanh.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất showroom điện thoại chuyên nghiệp bởi Minh Kiệt Design


Tầng một của ngôi nhà gồm phòng khách, phòng ăn. Ngoài không gian rộng rãi được thiết kế theo phong cách đơn giản, sang trọng, điểm cuốn hút của ngôi nhà chính là bức tường xây xanh gắn với mảng gỗ phía sau ghế sofa. Vị trí của mảng vườn xây xanh này nằm trong khoảng không gian của giếng trời nên giúp cây nhận được đủ ánh sáng để quang hợp, thanh lọc không khí trong nhà. Phía cạnh bàn ăn cũng được vố trí 3 chậu cây xanh.

Nhìn kiến trúc của ngôi nhà mang phong cách hiện đại nhưng lại rất gần gũi với thiên nhiên nhờ cây xanh và màu nhấn gỗ sồi của một số nội thất trong nhà. Lan can quanh khu vực giếng trời ở các tầng trên đều được bố trí các chậu cây xanh để làm đẹp cho ngôi nhà. Vì trồng trong nhà nên bạn nên chọn những loại cây nhỏ, nhiều lá và ít khi rụng lá, dễ sống.
Xen giữa ngăn cách giữa phòng khách và phòng ăn ngay dưới chân bức tường xây xanh là hồ cạn. Xét về phong thủy, việc bố trí nước ở dưới giếng trời là rất may mắn, mang nhiều tài lộc vào nhà.

Vì màu chủ đạo của ngôi nhà là màu xanh và màu gỗ sồi nên những sắc màu khác trong nội thất như sơn nước, vật liệu lát sàn hay đến cả cầu thang và tay vịn, vách ngăn đều là màu trắng.Tầng 2 là phòng ngủ của mỗi cá nhân. Đây là phòng dành cho bé. Mọi ý tưởng thiết kế đều dựa trên ý tưởng và sở thích cá nhân của con trẻ. Sự đồng điệu về nội thất tạo sự thống nhất cho toàn bộ căn nhà, đúng như ý đồ của người thiết kế.

Nguồn: http://www.cetemet.org/2015/01/trong...i-nha-ong.html