Với nhiều bạn không được dư dả thế nhưng vẫn muốn trải nghiệm công nghệ thì lựa chọn điện thoại di động cũ là 1 biện pháp chọn lựa hợp lý. Vậy thì ta bắt buộc phải để ý những gì để tránh bị lầm trong khi lựa cho chính mình một vài loại điện thoại secondhand?

Giá thành chỉ cỡ 1 nửa của smart phone chính hãng do vậy rất nhiều bạn tìm kiếm những dòng máy điện thoại cũ. Song mức giá của chúng cũng chẳng được thống nhất, điện thoại di động trải qua thời gian sử dụng lâu thì khi đấy giá thành càng ít. Bây giờ, cùng với việc xuất hiện liên tiếp của một vài chiếc smartphone thế hệ mới do vậy một vài kiểu di động mới vừa công bố đã trượt giá thê thảm. Đây là điều rất là lý tưởng cho người nào kinh phí thấp trải nghiệm kĩ thuật mới. Khi tìm mua điện thoại cũ, ta nên đánh giá thiệt kỹ càng nhằm tránh lựa phải hàng giả, hàng kém chất lượng.Ở bên dưới chính là một số ý kiến giúp cho các bạn chọn lựa điện thoại cũ:

Không nên mua ở ngoài lề đường hay những người gạ bán di động lụm được. Nếu chúng ta nhẹ dạ cả tin thì bảo đảm bị lừa 100%. Với sự tinh vi, biết tuyệt chiêu dụ ngọt của họ cùng với giá cực kỳ rẻ khiến cho hàng tá người ngậm bồ hòn làm ngọt. Bởi vì nhiều dòng smartphone kinh doanh ngoài lề đường chính là hàng nhái hoặc là đã bị đánh tráo trong khi người mua đã tính tiền.

Nên đến một shop quen. Với shop quen thì bạn có thể nhận được lời khuyên nhiệt tình cũng như chẳng sợ bị dụ tậu lộn hàng dỏm. Một số dòng điện thoại cũ thường hay được các cửa hiệu nhận bảo hành trong 1 thì gian. Đối với cửa hiệu quen thì bạn sẽ được thông tin tình trạng thật sự của điện thoại di động để hai phía đều ưng ý.Một điều cực kỳ quan trọng khi chọn điện thoại cũ đó là bắt buộc phải check kĩ càng nhiều bộ phận và tính năng của chúng. Nếu lựa chọn, mọi người phải xem kỹ con tem và đinh ốc. Cách thức này nhằm mục đích test coi điện thoại đã bị mở ra hay chưa. Chúng ta phải coi xét kĩ một vài đinh ốc trên điện thoại di động. Đối với điện thoại đã bung ra thì lúc đấy bên trên con ốc thông thường mang những vệt trầy xước. Người mua cũng cần phải check tem chính hãng trên smartphone coi có bị dán đè hay không. Công năng quan yếu hơn cả của ĐTDĐ đấy chính là nghe gọi. Chúng ta cần check thử bằng việc gắn một số sim coi điện thoại có nhận được hay không. Khá nhiều trường hợp chiếc điện thoại cũ chỉ nhận biết được 1 sim chính xác mà thôi. Trong lúc check thoại thử, bạn điều chỉnh mức độ âm xem coi bộ loa có rè hay là mất tiếng hay không. Không nên gọi tới tổng đài để test mà hãy nên kết nối trực tiếp tới người khác để kiểm tra.

Bạn cũng nên để ý đến 1 vài phần cứng của điện thoại. Rất nhiều bạn mỗi lần chọn điện thoại cũ thông thường đều chả nhớ xem xét những cổng connect của máy ví dụ như lỗ sạc, tai nghe điện thoại, kết nối,… Đã có không ít người chọn máy xong mới biết được chúng chẳng sạc pin được hoặc nghe bằng headphone được.