Mấy tháng trở lại đây, phân khúc nhà ở dự án tăng nhiệt trở lại. Trong đó nổi bật nhất vẫn là phân khúc chung cư cao cấp và trung cấp. Đáng mừng hơn nữa,nhiều dự án ở phân khúc trung cấp và cao cấp cũng đang quay trở lại thị trường.

Xem thêm: Chung cu G3AB Vu Pham Ham

Giao dịch khả quanKể từ quý III/2014 đến nay, số lượng căn hộ giao dịch trên thị trường phân khúc trung, cao cấp đã tăng mạnh.

Chủ tịch Liên minh sàn BĐS G5, ông Nguyễn Quốc Khánh cho biết, chỉ tính riêng trong khoảng 10 tháng năm 2014, doanh số và giao dịch BĐS trên địa bàn TP Hà Nội tăng 1,5 lần so với cả năm 2013. Trong đó, một số dự án thuộc phân khúc trung và cao cấp có tốc độ bán hàng rất khả quan, thậm chí đã có dự án hết hàng, nhiều dự án cũng còn lại số lượng căn hộ rất ít, chủ yếu là các căn hộ diện tích lớn.

Xem thêm: Chung cu Trung Yen Plaza

Trước đó, dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh dù có giá bán rất cao, 66 triệu đồng/m2 đã gây nên một cơn sốt nhẹ trên thị trường. Ngay trong buổi mở bán đầu tiên, đã có tới 70% căn hộ của dự án được bán. Thậm chí cho đến hiện nay, nhiều người vẫn chấp nhận mua lại căn hộ tại dự án này với mức chênh lệch lên đến hàng trăm triệu đồng - điều hiếm thấy trong vài năm trở lại đây ở phân khúc này.

Một số dự án cao cấp khác như Hoàng Thành ở Mai Hắc Đế (quận Hai Bà Trưng), Elegant Suites ở Đặng Thai Mai (quận Tây Hồ)... cũng có lượng giao dịch rất khả quan.

Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng vừa công bố một thống kê, có khoảng 1.400 giao dịch ở các dự án ở Hà Nội đã thành công trong tháng 11, tăng 12% so với tháng trước; trong 11 tháng đầu năm, đã có 9.950 giao dịch thành công, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng gấp đôi, một lượng lớn trong đó thuộc về phân khúc trung và cao cấp ở các dự án nằm ở vị trí đẹp và có chủ đầu tư uy tín.

Theo Hiệp hội BĐS, với tình hình kinh tế vĩ mô có nhiều điểm sáng như nguồn cung tài chính, lãi suất cùng với lượng kiều hối năm 2014 dồi dào, khoảng 15 tỷ USD; nhiều tập đoàn tài chính lớn nước ngoài đang quan tâm và tham gia đầu tư tại Việt Nam, tình hình thị trường vàng được Nhà nước quản lý chặt chẽ, giám sát các sàn vàng ảo, khó đầu tư, thị trường chứng khoán cũng ấm dần trở lại, nhất là các cổ phiếu của các tập đoàn BĐS... năm 2015 sẽ đánh dấu sự khởi sắc trở lại của BĐS sau 6 năm ảm đạm.

Trong đó, các dự án cao cấp sẽ xuất hiện nhiều hơn ở các vị trí đắc địa, phân khúc căn hộ trung bình sẽ tăng giá, khoảng 20%.

Chủ đề cùng chuyên mục :