Bếp từ ngày càng được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình bởi người tiêu dùng đều nhận thấy được bếp từ và bếp điện từ khác như thế nào. Tuy nhiên bạn đã biết cách lắp đặt bếp từ sao cho đúng với yêu tố tâm linh phong thủy hay chưa? Nếu chưa, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Đây thực sự sẽ là những thông tin thú vị và quan trọng đấy.

Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp

Theo quan điểm của triết học phương Đông thì mọi sự vật và hiện tượng đều được suy xét một cách biện chứng tức là xét chúng ở nhiều khía cạnh khác nhau với nhiều sự vật sự việc khác nhau, mọi thứ ảnh hưởng qua lại với nhau.

Theo quan niệm của phong thủy thì “nhất vị nhị hướng”, có nghĩa là vị trí đặt một không gian cư trú quan trọng hơn cả hướng. Khi đã xác định đúng vị trí thì sẽ xoay sở được hướng tùy theo khí hậu, mệnh trạch và giao tiếp. Nhưng thế nào mới đúng thì cần phải xem xét nhiều yếu tố.


Trong quan niệm của người Á Đông thì, phong thủy nhà bếp tượng trưng cho sức khỏe và sự thịnh vượng của mỗi gia đình. Phong thủy nhà bếp gồm có nhiều yếu tố như: vị trí nhà bếp, vị trí đặt bếp, màu săc nhà bếp và hướng nhà bếp. ?
Cách lắp đặt bếp từ đúng phong thủy

1. Gian bếp mà bạn định đặt bếp từ phải thông thoáng và sạch sẽ, xa nhà vệ sinh và thuận tiện cho việc đi lại, tránh tình trạng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?


2. Nơi đặt bồn nước phải được bố trí xa nơi đặt bếp từ và phải thấp hơn bếp bởi nếu đặt cao hơn hoặc bằng bếp sẽ bị hỏa kị thủy.

3. Gian bếp nhà bạn nên sử dụng màu sơn có tông nhạt vì khu vực nấu ăn rất nóng. Màu nhạt tương phản sẽ có thể khống chế độ nóng đồng thời sẽ dễ nhận biết được bếp từ hơn.

4. Tuyệt đối không được đặt bếp từ chéo góc. Bạn phải đặt bếp từ ở vị trí thật ngay ngắn bởi nếu không sẽ dễ gây ra bệnh về máu huyết. Nhà bếp của bạn cũng phải được sắp xếp theo nguyên tắc, đó là: “tọa hung hướng cát”, tức là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành.

Phong thủy kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà (ngoảnh lưng về hướng cửa nhà) vì sẽ gây ra những điều không lành.

5. Vị trí của bếp từ có an toàn không nên tránh bị nhìn trực diện từ cổng, cửa phòng khách hay đối diện nhà vệ sinh và tránh góc nhọn đâm thẳng vào bếp từ.

6. Nguyên tắc của phong thủy là phải tránh gió để tụ khí vì thế bếp từ phải tránh hướng gió, những nơi thường đi ngang bởi nếu bếp lộ thì dễ gây bất lợi về tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên nếu phòng bếp kín quá cũng ảnh hưởng tới vận thế của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nhà bếp cần phải có một mặt thông thoáng và sạch sẽ.

Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về việc lắp đặt bếp từ sao cho đúng với phòng thủy. Chúc bạn thành công.