Các nhà thống kê về tình dục học tỏ bày kinh ngạc khi con số TD ở nữ giới ngày càng gia tăng. Chỉ trong vòng 30 năm, số đàn bà TD tăng lên gấp nhiều lần. Một điều đáng sửng sốt là chẳng những chỉ những phụ nữ độc thân TD vì muốn được thỏa mãn những cơn đòi hỏi nhưng ngại bị mang thai, vướng bệnh... mà ngay cả những người đã có đôi có cặp cũng trực tính TD.

Những đàn bà thuộc nhóm này cho biết, họ bộc trực TD cũng giống như hồi còn đơn chiếc.
Một số đông người đến nay vẫn còn lầm tưởng cho rằng, một khi phụ nữ đang có bạn tình mà TD là hình thức bắt nhân tình, là những người không có đời sống đôi lứa hạnh phúc hoặc không được người tình thỏa mãn tình dục đúng mức.

sự thực trái lại, đa số phụ nữ thường TD ngay khi đang làm tình để tạo thêm cảm giác, cũng như ngay sau khi lên đỉnh hoan lạc cùng người bạn tình, họ vẫn đưa tay vào TD thêm để đạt thêm khoái lạc, cũng như để níu kéo những khoảnh khắc ráo mà họ vừa sang trọng. Trong những lúc tự tìm cảm giác như vậy, đối tượng trong đầu vẫn là bồ nằm bên cạnh họ.

Một số phụ nữ cho biết, họ thích TD vì luôn đạt được đỉnh cao lạc thú, họ không phải bực mình thất vọng vì gặp cảnh “khóc ngoài quang ải” của người bạn tình. Bao nhiêu hào hứng đợi chợt tan thành mây khói trong vòng đôi phút.

Một số khác thì không muốn vờ vịt đóng kịch mình đạt được tột độ khoái lạc, nhằm thỏa mạn tính tự phụ của người đàn ông.

Cũng y như trong khi làm tình. Người đàn ông thường “hung hăng” đòi hỏi để rồi mau chóng đuối sức. Nam giới TD thật sớm chừng 12, 13 tuổi đã bắt đầu, càng lớn tuổi mức độ TD của nam giới lại giảm đi rõ rệt. ngược lại, nữ giới bắt đầu TD trễ hơn chừng 3 – 5 năm. Nói chung hiện giờ, phụ nữ bắt đầu vào tuổi 30 TD nhiều nhất và lại kéo dài cho đến tuổi hưu trí.

nữ giới đến 70 tuổi vẫn còn TD là chuyện không phải là đặc biệt. Nhóm khách hàng nữ trong độ tuổi từ 60 - 70 chiếm một lượng khá lớn trong các cửa hàng bán phương tiện đồ chơi dục tình . Đại phần đông phụ nữ trong nhóm tuổi từ 60 - 70 tuổi TD là những người biết được cái sướng khi đạt đỉnh cao khoái lạc quá trễ, do khi đã vào độ tuổi từ 40 - 50 mới bắt đầu TD.