Chúng tôi khác nhau quá nhiều thứ. Vợ sinh ra trong một gia đình thường nhật, bố mẹ chỉ làm công nhân, nhưng luôn có lối sống và suy nghĩ hưởng thụ. Từ hồi sinh viên, cô ấy đã biết ăn diện, son phấn và thẳng tắp đi du lịch với bạn bè của mình. Điều tôi thấy lạ là, bố mẹ cô ấy coi đó là chuyện bìhh thường và không bao giờ nhắc nhở con cái phải đổi thay.

Tôi và vợ khác nhau về lối sống, nghĩ suy, hồi chưa cưới, tôi cứ nghĩ rằng sự trái ngược đó sẽ giống như hai thỏi nam châm trái dấu, quấn hút lẫn nhau. Nhưng bây chừ thì tôi thấy mình thực sự đã nhầm.
Trong khi đó gia đình tôi, ba má tôi có điều kiện hơn gia đình vợ, nhưng chưa khi nào chúng tôi có ý nghĩ hưởng thu cuộc sống. ba má lúc nào cũng dạy tôi phải khiêm tối, hà tằn hà tiện. Lối sống đó đã tác động lớn đến nghĩ suy và thói quen sống của tôi cũng như những người thân trong gia đình.

Tôi ít khi nói về mình hay người nhà của mình trên mạng từng lớp, tôi cũng không quá quan tâm mấy vào mạng tầng lớp. Còn vợ và những người thân của vợ thị ngược lại, họ coi mạng từng lớp là một thú vui, không chỉ vợ, mặc cả bố mẹ vợ cũng liền tù tù tương tác với nhau trên mạng xã hội.

Vợ tôi từ hồi con được 2 tuổi, cô ấy bắt đầu hưởng thụ cuộc sống theo cách riêng của mình. Cô ấy không dành thời gian nhiều cho con, vì cho rằng mình cũng cần hưởng thụ cuộc sống, nên thường gửi cho con ông bà, lúc thì bên nội, lúc thì bên ngoại để đi chơi. Cô ấy sống ảo nên thường chụp rất nhiều ảnh tại các địa điểm cô ấy đến và đưa lên mạng để mô tả mình là người sành điệu, biết hưởng thụ cuộc sống.

Đặc biệt, vợ rất thích chụp ảnh bikini và đưa lên mạng từng lớp để nhận về những lời tán thường về vóc dáng của mình. Có những bức ảnh hở bạo, tôi đã góp ý cho vợ nhưng cô ấy không nghe, cho rằng tôi cổ hủ, gia trưởng, góp ý cả những điều không cấp thiết, trong khi bố mẹ cô ấy không nói gì.

Điều lạ là, đến bố vợ khi thấy con gái chụp những bức ảnh như vậy đưa lên mạng tầng lớp cũng lại vào like và khen con gái. Trong khi tôi và những người nhà của tôi thì không ai cảm thấy vừa lòng. Tôi và gia đình tôi khó tính, gia trưởng, hay vợ và gia đình cô ấy đang sống ảo, đánh mất dần giá trị đạo đức trên mạng từng lớp?