Chúng ta luôn biết rằng xã hội ngày càng càng hiện đại và phát triển không ngừng. Trong những năm gần đây, Việt Nam từ một nước nông nghiệp trở thành nước công nghiệp đang phát triển. Nền kinh tế được phục hồi nhanh chóng và thay đổi theo chiều hướng tốt. Góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển không ít là lĩnh vực bất động sản. Nhờ bắt kịp xu thế và kiến thức từ nước ngoài mà lĩnh vực bất động sản trong nước ngày càng thu hút không chỉ giới đầu tư nước nhà mà còn cả các ông lớn nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản,...
Nhận thấy được những tiềm năng ngay trước mắt và những lợi nhuận khủng mà bất động sản mang lại, nhiều người đã đổ xô học cách kinh doanh BĐS tại TPHCM. Thật không khó để lý giải tại sao mọi người lại chọn TPHCM để theo học bất động sản, TPHCM là một trong những thành phố phát triển sớm và đi đầu trong lĩnh vực bất động sản, cũng chính vì thế mà nơi đây là nơi thích hợp để mở các lớp đào tạo và dạy bất động sản.

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.
Từ những quy định trên, ta có thể biết được rằng đối tượng của hoạt động kinh doanh bất động sản là các bất động sản được quy định tại Điều 107 BLDS 2015. Các hoạt động chủ yếu của kinh doanh bất động sản bao gồm hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản và các dịch về bất động sản như dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc dịch vụ quản lý bất động sản. Mục đích chính của công việc kinh doanh bất động sản là sinh lời.
Các khóa dạy học cách mua bán nhà đất tại TPHCM sẽ cung cấp cho chúng ta về điều kiện của bất động sản đưa vào kinh doanh được quy định tại Điều 9 Luật kinh doanh bất động sản 2014 đối với nhà, công trình xây dựng có sẵn; nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai và đất đai là khác nhau. Ngoài ra chúng ta còn biết thêm nhiều kiến thức về đầu tư cũng như những kỹ năng đầu tư
Để tham gia vào lớp học đầu tư bất động sản tại TPHCM, bạn cần tìm hiểu kỹ càng, rõ ràng các trung tâm, học viện đào tạo uy tín. Hiện nay, có rất nhiều trường ở TPHCM mở ra nhưng không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng đào tạo. Và đâu đó vẫn xuất hiện tình trạng mọi người không tìm hiểu thông tin kỹ và bị lừa mất học phí. Vì vậy để tránh những trường hợp xấu đó xảy ra, hãy cân nhắc và tìm ra cho mình một trung tâm thật tốt nhé!