Là 1 trong các dòng sơn công nghiệp chất lượng cao bên trên thị trường, sơn Epoxy không màu ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng. Vì sao dòng sơn này lại đc các chủ thầu ưu tiên sử dụng như vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để thấy được các Ưu điểm nổi bật của dòng sơn Epoxy này nhé!

>>Xem thêm: báo giá sơn epoxy gốc nước và sơn gốc dầu.

Tính năng nổi bật của dòng sơn Epoxy không màu

Đây chính là loại sơn 2 thành phần, không có màu, trong suốt có tính năng chịu nước, chịu đc va đập. Đc cấu tạo từ nhựa Epoxy kết hợp với chất đóng rắn đặc biệt để tạo thành hỗn hợp có kết cấu bền vững, giúp chống chịu lại những tác động bên ngoài.

Sơn Epoxy có thể chống chịu ảnh hưởng, quá trình ăn mòn của axit, kiềm. với độ bám dính cực tốt, đây còn là loại sơn được chủ thầu sử dụng khi thi công những công trình cần chống chịu nước, các môi trường khắc nghiệt như nước biển, nước thải,…

Do đặc tính không màu, trong suốt lại có độ kết dính cao, chịu mài mòn, sơn Epoxy càng ngày càng khẳng định vị thế của mình so với những dòng sơn cùng loại của các hãng bên trên thị trường.Những Bước thi công sơn Epoxy không màu

Cũng giống như quy trình thi công của những loại sơn Epoxy khác. Thi công sơn Epoxy không màu trải qua các Bước như sau:

Bướ 1: xử lý bề mặt khu vực cần thi công sơn Epoxy

Trước khi tiến hành sơn, cần bảo đảm khu vực cần sơn đã được vệ sinh sạch sẽ, xử lý các bề mặt bị bong tróc, bụi bặm trám các bề mặt bị nứt, vỡ,… Sau đó tiến hành tạo nhám bề mặt, giúp lớp sơn dễ dàng bám dính với bề mặt sàn. Công việc này cần sử dụng tới máy mài sàn chuyên nghiệp có gắn lưỡi mài để làm sạch nền và tạo độ nhám, chân bám cho lớp sơn.

Bước 2: tiến hành thi công lớp sơn lót Epoxy

Khi bề mặt khu vực cần sơn đã hoàn toàn khô, hãy tiến hành công đoạn thi công lớp sơn lót Epoxy. Công đoạn này có thể dùng phương pháp lăn rulo hoặc phun đều bằng máy phun sơn. Bước này giúp tăng hiệu quả bám dính của lớp sơn Epoxy phủ với bề mặt cần thi công.

Bước 3: Thi công lớp sơn Epoxy trung gian

Đâychính là lớp sơn tạo màu cho sàn nhà xưởng, giúp bề mặt xưởng đc láng mịn hơn, tạo kết cấu chặt, bền cho lớp sơn với bề mặt cần thi công.

Bước 4: Thi công lớp sơn Epoxy không màu phủ

Khi lớp sơn trung gian đã hoàn toàn khô, bắt đầu tiến hành sơn lớp sơn phủ hoàn thiện cho bề mặt sàn. Nếu trong quá trình sơn phát hiện có bọt khí cần xử lý ngay để tránh ảnh hưởng tới chất lượng, độ bóng và tính thẩm mỹ của bề mặt khu vực cần sơn.

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu công trình

Khi lớp sơn phủ Epoxy đã khô hoàn toàn, cần Kiểm tra kỹ bề mặt đã sơn để xử lý kịp thời các lỗi trong quá trình thi công. Tiến hành bàn giao & nghiệm thu công trình.

Trung bình 1 lít sơn Epoxy không màu sẽ dùng đc cho bề mặt diện tích khoảng 10m2. Mức che phủ này còn phụ thuộc vào kích thước & hình dạng của đối tượng cần sơn.

Các điều cần lưu ý khi thi công sơn Epoxy

Khi muốn trộn sơn cần dùng máy trộn sơn chuyên dụng, trộn đều trong thời gian đúng quy định.

Cần lưu ý trong quá trình thi công để có được bề mặt bóng đẹp

Không nên sơn khi độ ẩm trong không khí quá lớn, các bề mặt cần sơn phải bảo đảm không thoáng, sạch sẽ hoàn toàn.

Cần vệ sinh, làm sạch tất cả những dụng cụ máy móc Sau khi sử dụng.

Khi thời gian giữa lớp sơn trước và lớp sơn sau vượt quá thời gian quy định, cần phải làm nhám bề mặt nhằm bảo đảm độ bám dính cho lớp sơn mới.

Trên Đây là những chia sẻ của APT về sơn Epoxy không màu. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm các thông tin hữu ích và biết cách sử dụng loại sơn phù hợp Khi cần thiết. Chúc các bạn thành công!

>>Website bán sơn chất lượng: apt.net.vn/son-epoxy-anti-static-giai-phap-kiem-soat-chong-tinh-dien-trong-nha-may.