Bất động sản đang là thị trường tiềm năng thu hút rất nhiều nhà đầu tư nên là cơ hội cho các môi giới có công việc ổn định, thu nhập tương đối tốt. Tuy nhiên, hầu hết các công ty môi giới bất động sản đều là dân nghiệp dư, không có chứng chỉ hành nghề.

Để tránh tình trạng đẩy giá đất lên cao và tạo ra thị trường ảo, hiện nay pháp luật đã quy định người hành nghề phải có chứng chỉ môi giới bất động sản. Vậy đâu là trung tâm đào tạo môi giới bất động sản tại TPHCM bạn có thể tham khảo để theo học?

1. Thị trường bất động sản

Mặc dù thị trường bất động sản trong thời gian gần đây có nguy cơ giảm tốc do còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhìn chung, với các yếu tố kinh tế vĩ mô, nền tảng cơ bản của thị trường này vẫn có sự phát triển ổn định và tạo tiền đề rất tốt cho các nhà môi giới.2. Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là hoạt động kinh doanh “trung gian” thực hiện các giao dịch giữa người mua và người bán dưới hình thức cho thuê, chuyển nhượng, cho thuê lại bất động sản. Là cầu nối không thể thiếu trong lĩnh vực bất động sản.

Nhờ kiếnt hức, sự hiểu biết sâu sắc và tinh thần thấu hiểu tâm lý, nhu cầu khách hàng. Vì vậy, các nhà môi giới bất động sản giúp người mua tìm được sản phẩm ưng ý.

3. Chứng chỉ môi giới bất động sản là gì?

Chứng chỉ môi giới bất động sản hay còn gọi là chứng chỉ hành nghề bất động sản là chứng chỉ do Bộ Xây dựng cấp có thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp.

Nhân viên kinh doanh bất động sản không thể thiếu trong ngành bất động sản. Vì những nhà môi giới chính là thứ kết nối trực tiếp người mua và người bán, giúp giao dịch mua bán diễn ra suôn sẻ.

4. Giá trị của chứng chỉ môi giới

Không riêng gì ngành bất động sản mà bất cứ ngành nghề nào nếu muốn gắn bó lâu dài đều phải thực sự yêu nghề, nâng cao trình độ chuyên môn bằng việc học hỏi, đồng thời phải có đủ chứng chỉ hành nghề theo quy định, tạo dựng được niềm tin và uy tín với khách hàng.

Hiện nay, pháp luật về ngành môi giới bất động sản có nhiều thay đổi, đòi hỏi người môi giới bất động sản phải có trình độ hiểu biết cao, phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, vì nó có vai trò vô cùng quan trọng:

Theo quy định tại điều 69 luật bất động sản, nếu bạn muốn thành lập công ty môi giới bất động sản thì bạn phải có chứng chỉ môi giới bất động sản, đây là điều kiện tiên quyết cần thiết.

Người môi giới bất động sản bắt buộc phải có chứng chỉ môi giới bất động sản do Bộ Xây dựng cấp. Người chưa có chứng chỉ hành nghề sẽ bị xử lý theo quy định.

Xây dựng đội ngũ kinh doanh bất động sản uy tín, chất lượng, góp phần xây dựng hệ thống thị trường môi giới bất động sản ngày càng phát triển và vững mạnh.

4. Quy trình cấp giấy chứng chỉ môi giới nhà đất tại TPHCM như thế nào?

Với quy định hiện hành, nhiều nhân viên môi giới bất động sản muốn đi học nhưng cũng rất băn khoăn không biết quá trình học có lâu không và quá trình cấp chứng chỉ bất động sản có mất nhiều thời gian không?

Để có trong tay chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian hay các bước rườm rà, bởi quy trình cấp chứng chỉ được thực hiện theo cách thức sau:
- Hồ sơ đăng ký gồm ảnh thẻ, đơn đăng ký.
- Chứng chỉ hoàn thành khóa học môi giới bất động sản.
- Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

5. Vì sao nên học chứng chỉ môi giới bất động sản tại HODI ACADEMY

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ môi giới bất động sản tại TPHCM, nhưng HODI ACADEMY vẫn là cái tên được nhiều người ưu ái lựa chọn bởi đây là cơ sở đào tạo bất động sản đúng chuẩn dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia bất động sản hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó đây còn là khóa học bất động sản miễn phí dành cho tất cả mọi người có nhu cầu nhựng vẫn còn lo lắng, băn khoăn không biết liệu khóa học có hợp với mình hay không?Ngoài ra, tham gia vào khóa học môi giới bất động sản, thực sự chúng ta được học nhiều kiến thức ngành nghề. Từ những kiến thức cơ bản cho đến chuyên sâu đều có đầy đủ. Đến với HODI ACADEMY, học viên sẽ có một khởi đầu thuận lợi hơn, ngoài kiến thức, bạn còn nhận được những kinh nghiệm thực tiễn mà các chuyên gia đã tích lũy chúng trong hơn 10 năm qua.

Nếu bạn đang thắc mắc về khóa học bất động sản Online thì hãy đến ngay HODI ACADEMY để được giải đáp ngay nhé! HODI ACADEMY cam kết sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất qua từng khóa học và hành trang để bạn tạo dựng sự thành công của bản thân trong lĩnh vực bất động sản.

Chủ đề cùng chuyên mục :