Làm thế nào để làm sạch lều xông hơi khô? Đây chắc hẳn là thông tin thú vị cho những ai sử dụng lều xông hơi. Cách vệ sinh lều xông hơi không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy vệ sinh lều xông hơi đúng cách như thế nào, chúng ta cùng làm rõ mọi thông tin trong bài viết sau:Làm thế nào để làm sạch lều xông hơi khô?

Hướng dẫn cách vệ sinh lều xông hơi

Lều xông hơi là thiết bị xông hơi chăm sóc sức khỏe được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là cách làm sạch lều xông hơi:

Khi nào vệ sinh lều xông hơi một lần:

Thông thường, bạn có thể lau lều bằng khăn khô sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này không loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bên trong lều. Các chuyên gia chia sẻ, nên vệ sinh lều xông hơi 1 lần trong khoảng 1 tuần hoặc sau khi sử dụng từ 7 - 10 lần.

Làm thế nào để làm sạch lều xông hơi khô?

Suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là ném lều vào máy giặt, nhưng đó không phải là cách tốt nhất để làm sạch nó. Trên thực tế, việc giặt lều có thể làm giãn hoặc rách vải, lưới và các đường nối, vì vậy đừng làm vậy! Thay vào đó, hãy làm theo các bước sau để làm sạch lều của bạn:

• Chuẩn bị lều để dọn dẹp: Đi ra ngoài, mở cửa lều và quay từ trong ra ngoài. Lắc lều để loại bỏ sự lộn xộn.

• Làm sạch tại chỗ: Chà sạch những khu vực rất bẩn bằng một miếng vải hoặc miếng bọt biển và một hoặc hai giọt xà phòng rửa bát loại nhẹ. Không bao giờ sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc mạnh như thuốc tẩy, chất tẩy vết ố hoặc các sản phẩm ngâm trước khi giặt.

• Ngâm lều: Đổ nước lạnh đến ấm vào bồn tắm hoặc bồn rửa mặt và thêm chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt để làm sạch thiết bị ngoài trời. Nhấn chìm lều và đom đóm từ trong ra ngoài rồi để chúng ngâm mình trong nước.

• Xả lều: Xả nước trong bồn và đổ nước sạch vào. Xoay lều để rửa sạch. Lặp lại cho đến khi xà phòng biến mất.

• Phơi lều bằng không khí: Đặt lều bên ngoài bóng râm để làm khô trong vài giờ.

Các biện pháp phòng ngừa để kéo dài tuổi thọ của lều

Không bao giờ cất lều ướt. Sau khi vệ sinh lều, không cần nhiều thời gian phơi khô.

Tốt nhất là cất lều trong bao gối hoặc túi lưới. Túi lưu trữ nhỏ gọn rất tốt cho việc vận chuyển, nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất để lưu trữ lâu dài vì bạn muốn vải lều được thư giãn và thở.

Vị trí cũng quan trọng. Cất lều ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh những nơi nóng hoặc ẩm ướt, bao gồm nhà để xe, tầng hầm, gác xép hoặc thân cây.

Trên đây là các bước vệ sinh lều xông hơi. Hy vọng các bạn có thêm thông tin kinh nghiệm về cách sử dụng và bảo dưỡng lều xông hơi của mình để kéo dài tuổi thọ. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin cuối bài viết.

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Doca
Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012
Hà Nội: 40A Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hồ Chí Minh: 34/35 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11Hotline: 0936387398 – 0943 979 989
Website: www.leuxonghoi.net.vn
Email: ntdat29@yahoo.com

Chủ đề cùng chuyên mục :