Nằm ở lãnh thổ đông nam bộ và vùng kinh tế trọng điểm 2 phía nam , phía bắc giáp tỉnh bình phước , phía nam và tây nam giáp đô thành hồ chí minh (tp.

Khu vực này được coi là đất trồng trọt tốt và nông nghiệp là ngành công nghiệp cốt yếu của tỉnh. Các đường cao tốc cao tốc lớn của cả nước sang đến bình dương như quốc lộ (qltt) số 1.

Trong nửa đầu năm 2018 , đầu tư nước ngoài vào bình dương đạt 850 triệu $ , đạt hơn 60% dự định. Hcm) , miền tây giáp tỉnh tây ninh và tỉnh đồng nai.

Với nhanh nhẹn cải thiện ngày nay , bình dương đang vượt mục đích 7 tỷ usd đề ra cho ý định 5 năm qua năm 2020. Bình dương cũng là nơi có ngành công nghiệp sản xuất cốt lõi , và trong nửa đầu năm 2004 , tỉnh có mức đầu tư nước ngoài cao thứ 2 tại việt nam.

Tỉnh này được xây dựng từ tỉnh sông nhỏ vào ngày 1 tháng tư năm 1997. Bình dương chỉ cách sân bay quốc tế tân sơn nhất và các cảng cần thiết 10–15 ki lô mét (6 ,2–9 ,3 mi).

Được thiên nhiên ưu đãi với điều kiện địa lý dễ dàng , bình dương có hệ thống đường bộ vô cùng cốt cán. Qua miền đông.

Bình dương ( tiếng việt : tỉnh bình dương ; phát âm tiếng việt: [ɓɨ̀n jɨ̄əŋ] ( nghe ) ) là một tỉnh của việt nam. Triệu (hơn us $ 6.

Bình dương được coi là cửa ngõ của tp hcm , cốt lõi kinh tế văn hóa của cả nước. Các phường dĩ an và thuận an phía nam được đô thành hóa cao và hiện nằm trong khu vực đô thị thành đô hồ chí minh.

. Nike , adidas , h&m và mcdonald's sắp thành lập các xưởng chế tạo để sản xuất đồ đạc mà họ bán trong nước và nước ngoài tại tỉnh.

Tất cả những dễ dàng xây dựng trạng thái thuận lợi để xúc tiến kinh tế , xã hội. Từ năm 2010 đi nay , tỉnh đã thu hút được 5 ,7 tỷ mỹ kim vốn đầu tư thẳng qua nước ngoài (fdi).

[5] năm 2019 , bình dương đặt mục tiêu grdp từ 8 ,4–8 ,6% và lương lậu trung bình đầu người 140 đồng. Mười bốn , đường hcm và đường xuyên á.

Mười ba , nr không. 030).