Giường tầng là một thiết bị nội thất có khá nhiều tính năng hữu ích. Đặc biệt là khá phù hợp cho trẻ em. Tuy nhiên làm sao để chọn được giường tầng phù hợp thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Xem xét 10 lời khuyên để chọn giường tầng phù hợp,
Bí kíp chọn giường tầng phù hợp

Cho dù bạn đang muốn tạo thêm không gian cho một thành viên mới trong gia đình hay cho con bạn chơi đùa, thì giường tầng trẻ em có một số lợi ích. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn chọn được chiếc giường phù hợp. Những điều này không chỉ bao gồm giá cả, kiểu dáng, chất liệu và kích thước.
1. Chọn gỗ rắn hơn hạt

Bạn luôn muốn chọn gỗ rắn thay vì ván dăm hoặc gỗ đã qua xử lý là những mảnh gỗ nhỏ hơn được dán lại với nhau. Gỗ rắn mang lại tuổi thọ tốt nhất vì chúng bền đồng thời mang lại sự ổn định và an toàn.

2. Cân nhắc chiều cao giữa các giường

Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi giường là để ngủ, chúng cũng là để ngồi lên, vì vậy chiều cao giữa giường dưới và giường trên cần phải phù hợp để bé không bị chạm đầu. Cũng nên cân nhắc rằng bạn có thể muốn ngồi trên giường để kể chuyện, cũng như thực tế là con bạn sẽ cao hơn theo độ tuổi, vì vậy bạn sẽ cần có đủ không gian để đáp ứng những nhu cầu này.

3. Xem xét chiều cao của giường đến trần nhà

Một vấn đề khác về chiều cao cần xem xét là không gian giữa giường tầng trên cùng và trần nhà. Giường tầng và trần nhà giống nhau đều có chiều cao khác nhau và cần cân nhắc để đảm bảo có không gian rộng rãi cho người ngủ trên tầng cao nhất có thể ngồi lên mà không cần lo lắng.4. Bạn có muốn có một chiếc xe kéo để có thêm không gian ngủ hay ngăn kéo để lưu trữ

Khi lựa chọn một chiếc giường tầng, bạn đang lựa chọn một giải pháp ngủ đa năng với rất nhiều điều để cung cấp. Ví dụ: bạn có thể chọn thêm một giường phụ bên dưới giường tầng dưới cùng cho những khách ngủ lại hoặc thêm ngăn kéo trong cùng không gian đó để giúp đáp ứng nhu cầu lưu trữ.

5. Xem xét các yếu tố liên quan

Mặc dù giường tầng là một cách tiết kiệm không gian, nhưng bạn muốn xem xét không gian sàn thêm vào cần thiết nếu bạn chọn bánh xe hoặc ngăn kéo bên dưới như đã đề cập ở trên. Nếu bạn có một chiếc xe đẩy hoặc ngăn kéo và không có đủ chỗ để kéo chúng ra trên sàn, điều đó thật lãng phí và sẽ khiến căn phòng khó di chuyển một cách an toàn.

6. Chọn loại giường có cầu thang hay thang

Cầu thang thường an toàn hơn một chút cho trẻ nhỏ di chuyển trong khi thang là niềm vui cho trẻ lớn hơn. Ngoài ra còn có vấn đề về không gian vì thang chiếm ít diện tích sàn hơn, điều này có thể rất quan trọng đối với tổng thể căn phòng.

7. Chọn màu phù hợp

Có rất nhiều màu sắc giường tầng trên thị trường hiện nay. Từ tông màu hồng và trắng đến xám và gỗ, có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn, nhưng bạn sẽ muốn kiểm tra đồ nội thất hiện có trong phòng và đảm bảo rằng bạn chọn màu phù hợp với trang trí tổng thể và màu sắc của không gian.

8. Dành thời gian để khám phá các tùy chọn khác nhau

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường hiện nay vì vậy điều quan trọng là phải xem xét tất cả các lựa chọn của bạn. Từ các lựa chọn với hai tấm nệm có kích thước khác nhau ở trên và dưới cho đến vấn đề về bánh xe và ngăn kéo, rất nhiều lựa chọn cho loại giải pháp cho giấc ngủ này, vì vậy hãy dành thời gian và cân nhắc tất cả các lựa chọn.

Hi vọng với những chia sẻ 8 lời khuyên để chọn giường tầng phù hợp trên đây. Bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi dự định tìm mua gường tầng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập https://baoankids.com.vn/

Hãy để chúng tôi biến phòng ngủ cho bé nhà bạn thành những ước mơ của trẻ trong tương lai Nội Thất Trẻ Em Bảo An Kids

Hotline: +84969809839
Địa chỉ: 3 Ngõ 12 Phố Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Xưởng 1: Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội
Xưởng 2: Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội