Theo nghiên cứu này, nguy cơ mắc bệnh tim và chết sớm tăng nhanh ở những người đàn ông bị rối loạn cương dương. Tác giả của nghiên cứu Emily Banks, tiến sĩ, giáo sư dịch tễ học và y tế công cộng tại ĐH nhà nước Australia cho biết rối loạn chức năng cương dương có nhiều khả năng dẫn đến triệu chứng hoặc nguy cơ của bệnh tim tiềm tàng.

Ông Banks khuyến cáo đàn ông khi gặp vấn đề về khả năng cương cứng, cần chóng vánh đến thầy thuốc để rà soát nhằm tránh những rối rắm cho sức khỏe. ngoại giả, thèm muốn tình dục hạ thấp cũng là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề liên quan đến sức khỏe, như:
Bệnh tiểu đường. Đường huyết không được kiểm soát có thể dẫn đến suy giảm chức năng dục tình cùng những khó chịu khi giao hợp, bao gồm cả những triệu chứng như khô âm đạo, nhiễm nấm tái phát ở đàn bà. Và trong thực tại, phụ nữ bị tiểu đường khó có thể đạt cực khoái so với đàn bà không bị bệnh này.

Thời kỳ mãn kinh. Nồng độ estrogen thiên nhiên hạ thấp vào thời kỳ mãn kinh có thể khiến chuyện quan hệ dục tình gặp nhiều trở ngại. Nếu gặp triệu chứng khô âm đạo trong hoặc ngay trước thời kỳ mãn kinh, hãy hỏi thầy thuốc để rà hàm lượng hoóc môn này, đồng thời có thể yêu cầu sử dụng chất bôi trơn trong khi gần gụi bạn tình.

Tuyến giáp. Suy tuyến giáp khiến sự bàn luận chất diễn ra chậm lại, gây rụng tóc cũng như tác động đến đời sống gối chăn. Nếu thấy cơ thể mỏi mệt, bao gồm cả chuyện quan hệ dục tình hãy rà tuyến giáp. Theo các chuyên gia, tuyến giáp gặp rắc rối được xem là căn do khiến ham muốn tình dục tụt dốc

Trầm cảm. Trầm cảm là quân thù làm suy giảm ham muốn tình dục. Theo Msn, một số loại thuốc chống trầm cảm có tác động trực tiếp đến sự ham muốn. Trong thực tại, những người dùng thuốc trầm cảm thường tỏ ra tẻ, lạt lẽo với “chuyện ấy”; và đó là lý do bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ để thay thuốc chống trầm cảm ít có tác dụng phụ nếu muốn đời sống tình dục sung mãn
Testosterone thấp. Đây được xem là nhiên liệu có tác dụng làm tăng hay giảm thèm muốn tình dục. Nồng độ testosterone cao sẽ thúc đẩy “niềm vui” ở cả nam lẫn nữ. Nếu cơ thể không sinh sản đủ testosterone, cảm giác mỏi mệt sẽ lấn lướt và sự hưng phấn cũng mất dần.