Khoảng cách xem tốt nhất của màn hình LED giá rẻ quảng cáo đề cập đến khoảng cách tối ưu cho phép mắt người xem hình thành một tầm nhìn rõ ràng và rõ ràng về những gì được hiển thị. Do đó, bạn cần hiểu những điều cơ bản về khoảng cách xem để lựa chọn bảng LED quảng cáo phù hợp . Dưới đây là hướng dẫn nhanh về khoảng cách xem để giúp bạn có những lựa chọn phù hợp. https://lambienled.com/tin-tuc/man-hinh-led.html
Tại sao phải xem xét khoảng cách xem trên màn hình LED
Khoảng cách xem đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn một màn hình biển hiệu LED thích hợp và xác định chiều cao tối ưu của nó. Bên cạnh đó, khoảng cách xem giúp bạn có thể chọn cao độ pixel thích hợp cho bảng hiển thị LED quảng cáo. Bạn có thể nói rằng khoảng cách xem đóng vai trò như một tham chiếu cho cao độ pixel. Về cơ bản, độ cao pixel đề cập đến khoảng cách tính bằng milimét giữa mỗi cụm đèn LED hiện diện trong màn hình LED. Điều quan trọng là xác định khoảng cách xem phù hợp và cao độ pixel vì chúng tương ứng trực tiếp với độ phân giải để tạo thành một hình ảnh xác định.
Điều quan trọng cần lưu ý là kích thước màn hình và khoảng cách xem đóng vai trò thiết yếu trong việc xác định cao độ điểm ảnh với độ phân giải tốt. Khoảng cách xem tối thiểu có thể được tính gần đúng bằng cách quyết định đối tượng và vị trí của màn hình LED quảng cáo của bạn. Ví dụ, một màn hình LED quảng cáo được gắn trên tường bên ngoài một cửa hàng nằm trong khu vực có nhiều xe hơi và lưu lượng người đi bộ tối thiểu. Màn hình này phải có khoảng cách xem là 8 mét, vì người lái xe ô tô cần nhìn thấy được vì họ là khán giả chính trong trường hợp này.
Tương tự, tổng kích thước màn hình cũng rất cần thiết vì theo nghiên cứu, màn hình lớn hơn có tác động mạnh hơn màn hình nhỏ hơn, bất kể độ phân giải màn hình là bao nhiêu. Hơn nữa, tất cả các pixel, bất kể cao độ của chúng, sẽ trông giống nhau ở một khoảng cách nhất định. Vì vậy, khoảng cách xem là rất quan trọng để hiển thị hình ảnh được xác định rõ ràng trên màn hình LED.
>>> Xem: https://hoanghaled.vn/bao-gia-man-hinh-led/
Các yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách xem đèn LED
Pixel Pitch : Như đã đề cập trước đó, nó đề cập đến khoảng cách giữa các cụm đèn LED liền kề trên màn hình LED. Người xem có thể quan sát kỹ màn hình mà không cần nhìn thấy các đèn LED riêng lẻ để có độ cao tốt hơn. Mặt khác, đối với âm vực cao hơn, khoảng cách xem tối thiểu sẽ tăng lên. Một quy tắc điển hình là khoảng cách xem hiệu quả là 10 feet cho mỗi milimét sân. Ngoài ra, các đèn LED riêng lẻ có thể nhìn thấy ở phạm vi gần hơn khoảng cách xem tối thiểu và toàn bộ trải nghiệm sẽ bị hủy hoại.
Độ phân giải: Độ phân giải của màn hình LED quảng cáo là vô cùng quan trọng vì chất lượng hàng đầu của màn hình LED rất khác với chất lượng hàng đầu của màn hình LCD. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào những gì được hiển thị và độ phân giải thích hợp vì mỗi mô-đun màn hình LED bao gồm một vài trăm pixel chứ không phải hàng nghìn.
Làm thế nào để ước tính khoảng cách xem tốt nhất cho màn hình LED?
Bạn có thể xác định khoảng cách xem tốt nhất cho các màn hình có kích thước bất kỳ bằng cách sử dụng công thức cơ bản này.
Khoảng cách xem tối thiểu
Bằng cách chuyển đổi cao độ pixel thành mét, khoảng cách tối thiểu có thể được tính toán. (Cao độ pixel (mm) × 1000/1000) Ví dụ: khoảng cách xem tối thiểu của màn hình LED có cao độ 8mm là 8 mét.
Khoảng cách xem tối ưu
Khoảng cách tối ưu gấp ba lần khoảng cách xem tối thiểu. (Cao độ pixel (mm) × 3000/1000) Ví dụ: nếu khoảng cách xem tối thiểu là 10, thì khoảng cách tối ưu là 30.
Khoảng cách xem tối đa
Khoảng cách tối đa được xác định bởi chiều cao của màn hình. (Chiều cao màn hình × 30) Ví dụ, một màn hình LED có chiều cao 1 mét có thể được xem từ khoảng cách 30 mét.
Hãy nhớ rằng các giá trị thu được từ các công thức này là phù hợp, nhưng vẫn có một số người có thể cảm thấy khó nhìn thấy màn hình hiển thị vì thị lực thay đổi từ cá nhân này sang cá nhân khác.
Xem: https://lambienled.com/tin-tuc/man-h...goai-troi.html