Bộ nguồn màn hình led là một trong những bộ phận quan trọng màn hình lED. Bộ nguồn tác động trực tiếp đến hiệu quả và khả năng hoạt động của màn hình hiển thị. Bộ nguồn là bộ phận cun cấp điện và điều phối nguồn điện cho toàn bộ màn hình hiển thị
Làm thế nào chọn bộ nguồn cho màn hình hiển thị
Từ các kết quả nghiên cứu cho thấy khoảng 80% các trường hợp hỏng hóc là do bộ nguồn. Điều này làm tăng thời gian và chi phí bảo trì. Vì vậy, làm thế nào để chọn một bộ nguồn màn hình LED tốt?
1. chúng ta nên chọn một bộ nguồn có sự đồng nhất tuyệt vời của việc sắp xếp thành phần.
2. Hiệu suất cung cấp điện. Trước đây, chúng ta thích chọn bộ nguồn có điện áp đầu ra thấp và dòng điện cao (chẳng hạn như ứng dụng 5V / 60A) vì điện áp làm việc của hạt đèn LED thấp . Ví dụ, điện áp làm việc của hạt đèn LED là 2,8 ~ 3,3V; màu đỏ là 1,8 ~ 2,2V; màu xanh lam là 3.0 ~ 3.2V; màu xanh lá cây là 2,9 ~ 3,1V; màu vàng là 1,8 ~ 2. 0V, sau đó chọn sai 5V khi thiết kế nguồn điện tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng và đổi mới công nghệ của các thành phần LED, hiệu suất của IC điều khiển cũng liên tục được cải thiện, và bộ nguồn màn hình LED sẽ được thay đổi thành 4,5V / 4,2V trong tương lai. Đánh giá mức độ tiết kiệm năng lượng của nguồn cung cấp điện dựa trên hiệu suất. Khi được sạc đầy như một tài nguyên tốt, nó phải cao hơn 80%. Hiệu suất càng cao, đầu vào điện năng càng ít hoạt động.
https://hoanghaled.com/tin-tuc/man-hinh-led.html
3. Độ dày của bộ nguồn. Vì pixel pitch hẹp được sử dụng rộng rãi trong các khách sạn, triển lãm, hội nghị truyền hình, v.v., pixel pitch hẹp như P1.9 hoặc P1.5 đang dần trở thành xu hướng phổ biến của thị trường. Tủ / bảng điều khiển ngày càng nhẹ hơn, cấu trúc mỏng hơn, nâng và tháo / xử lý / lắp đặt nhanh chóng.
4.Giá trị PFC cũng rất quan trọng như hiệu quả. Giá trị PF của nguồn điện không có chức năng PFC có thể thấp hơn 0,6. Giá trị PF thấp sẽ làm tăng công suất phản kháng và gây tổn thất công suất lớn.
5.Chúng ta cần đảm bảo rằng nguồn điện có độ ổn định tuyệt đối, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định và tuổi thọ của màn hình LED. Điều này có thể được thể hiện bằng các gợn sóng và sự tăng nhiệt độ. Nguồn điện có độ ổn định tốt nên có độ gợn sóng thấp và nhiệt độ tăng thấp.
Ngoài ra, màn hình LED thường bị lỗi do ô nhiễm, lỏng lẻo, rung động, độ ẩm, nhiệt độ môi trường thay đổi và các yếu tố khác trong môi trường ứng dụng đặc biệt và quá trình sử dụng. Bộ nguồn là trái tim của màn hình LED. Độ tin cậy cung cấp điện của khách hàng, yêu cầu ngày càng cao. Do sự thay đổi bất ngờ của môi trường lắp đặt, nên chọn bộ nguồn có khả năng chống ẩm càng tốt cho việc lắp đặt màn hình LED cố định ngoài trời.
Cách lắp đặt màn hình LED hiển thị
Việc lắp đặt màn hình led rất là phức tạp. Điều cơ bản để màn hình LED có thể đặt hiệu quả ngay từ bước làm đầu tiên đó chính là chọn lựa màn hình LED. Việc chọn lựa màn hình LED thông thường được thực hiện thông qua các yếu tố đây:
- Đơn vị cung cấp
- Nhà sản xuất
- Ngân sách
- Nhu cầu dự án
Trên đây là những thông tin liên quan đến màn hình lED. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Số 26 – Ngõ 2 – Nguyễn Khả Trạc – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
Xưởng SX: Khu 6 – TT Trạm Trôi – Hoài Đức – Hà Nội
Liên hệ: 0986 774 223 – Email: lienhehoangha@gmail.com
Website: https://hoanghaled.com