Màn hình LED là sản phẩm tuyệt vời được sử dụng trong nhà, ngoài trời. Có thể nói đối với màn hình LED trong nhàđước sử dụng nhiều trong hoạt động quảng cáo, trình chiếu,.. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm thế nào để màn hình LED có thể hoạt động tốt nhất.
Những điều cần chú ý khi chuyển đổi màn hình LED:
1. Trình tự chuyển đổi: Khi bật màn hình: đầu tiên khởi động màn hình, sau đó bật màn hình; Khi tắt màn hình: Trước tiên hãy tắt màn hình, sau đó tắt máy tính. Nếu bạn tắt máy tính trước và không tắt màn hình hiển thị, nó sẽ tạo ra một điểm sáng cao trên màn hình, và chỉ làm cháy ống đèn, hậu quả thảm khốc. Thời gian bật tắt giữa 2 lần nên kéo dài 5 phút sẽ hạn chế tác động tiêu cực của xung điện nên màn hình LED
2 、 Nhiệt độ môi trường xung quanh
Khi nhiệt độ môi trường quá cao hoặc điều kiện tản nhiệt không tốt, chú ý không mở màn hình trong thời gian dài; Màn hình nên được cài đặt trong môi trường có thang nhiệt độ - 10 ℃ ~ 40 ℃. Nếu nó vượt quá thang nhiệt độ, cần lắp đặt thiết bị kiểm soát nhiệt độ. Không được đặt màn hình LED gần bất kỳ nguồn nhiệt nào.
Nhiệt độ môi trường cao hoặc điều kiện tản nhiệt kém sẽ làm giảm tuổi thọ của màn hình LED.
3 、 Độ ẩm môi trường
Khi màn hình hiển thị được lắp đặt, độ ẩm tương đối của môi trường phải là 30% - 70%. Khi độ ẩm trong nhà nhỏ hơn 30%, hiện tượng tĩnh điện chỉ xảy ra; Khi độ ẩm môi trường trong nhà vượt quá 70%, đèn sẽ bị ảnh hưởng bởi hơi ẩm.
Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp đã tiến hành các biện pháp để bảo vệ như sử dụng hệ thống thông gió và thường xuyên bật màn hình LED để loại bỏ độ ẩm bên trong màn hình LED. Theo các nhà sản xuất khuyến cao nên bật ít nhất 2h/tuần.
Xem: Màn hình LED giá rẻ
4, Môi trường khí ăn mòn
Vui lòng không lắp đặt màn hình hiển thị trong môi trường khí ăn mòn có chứa các thành phần axit hoặc kiềm, chẳng hạn như gần kho hóa chất và bể bơi trong nhà (người dùng nên dán màn hình ngoài trời nếu cần).
5 、 Môi trường bức xạ điện từ
Vui lòng không lắp đặt màn hình trong môi trường có bức xạ điện từ và bức xạ tần số vô tuyến nhỏ hơn 5V. vượt quá nguồn nhiễu / m. Nếu cần thiết, cần phải chặn
6 、 Đèn sáng nhấp nháy môi trường
Vui lòng không lắp đặt màn hình hiển thị theo hướng có ánh sáng chói, vì ánh sáng mạnh sẽ ảnh hưởng đến chức năng hiển thị của màn hình hiển thị, và độ sáng của màn hình hiển thị nên cao hơn.
7 、 Nhấn mạnh vào nguồn điện ổn định
Quan sát sự ổn định của nguồn điện, lắp đặt công tắc tăng áp trong hộp phân phối khi cần thiết và làm tốt công tác nối đất bảo vệ để chống sét. Không sử dụng màn hình trong điều kiện thời tiết có sấm sét mạnh và các điều kiện tự nhiên bất lợi khác.
Đây là những phương pháp giúp màn hình LED trong nhà được bảo vệ tốt nhất. Qua đó, cũng là đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của màn hình LED. Trên đây là một số thông tin liên quan đến màn hình LED. Nếu bạn có thắc mắc vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi.
Xem: màn hình LED hội trường