1. Ung thư thực quản giai đoạn 1 là gì?
- Ung thư thực quản giai đoạn 1 thường có nghĩa là ung thư của bạn chưa lan ra ngoài cơ dày ở thành thực quản. Nó thường có nghĩa là ung thư của bạn chưa lan đến các hạch bạch huyết gần đó. Nhưng một số người bị ung thư tế bào vảy giai đoạn 1 có thể bị ung thư ở 1 hoặc 2 hạch bạch huyết gần đó.Ung thư giai đoạn 1 chưa lây lan đến các bộ phận cơ thể, cấu trúc hoặc các cơ quan ở xa.
- Một số bệnh ung thư giai đoạn I rất sớm chỉ ở một vùng nhỏ của niêm mạc và chưa phát triển thành lớp dưới niêm mạc (khối u T1a) có thể được điều trị bằng EMR, đôi khi được thực hiện theo một loại thủ tục nội soi khác , như cắt bỏ, để phá hủy bất kỳ khu vực bất thường còn lại trong niêm mạc thực quản. Những lần khác, cắt bỏ một mình là đủ điều trị.
- Nhưng hầu hết bệnh nhân ung thư T1 đủ khỏe mạnh sẽ được phẫu thuật (cắt bỏ thực quản) để loại bỏ phần thực quản chứa ung thư. Hóa trị và xạ trị được thực hiện cùng lúc (hóa trị) có thể được khuyến khích sau khi phẫu thuật nếu có dấu hiệu cho thấy tất cả ung thư có thể chưa được loại bỏ.
Đọc tiếp