Bảo trì hệ thống điện xe nâng

Hệ thống điện xe nâng

Hệ thống điện của xe nâng là bộ phận chính của xe nâng, một lỗi nhỏ cũng có thể làm hỏng tất xe hoặc gây ra tai nạn. thành ra, việc bảo trì, bảo dưỡng từng bộ phận trong hệ thống điện của xe nâng là vô cùng quan trọng để xe nâng được sử dụng an toàn. Nguồn điện phải được tháo ra trước khi rà soát và bảo dưỡng để tránh đoản mạch.

Xe nâng >>> học lái xe nâng container ở đâu

Bộ điều khiển xe nâng.

Trong quá trình sử dụng bộ điều khiển xe nâng cần duy trì tính đúng đắn và linh hoạt của hành động. kiểm tra định kỳ các tiếp điểm xem có bị hư hỏng do nóng chảy không. Nếu phát hiện bị bỏng, hãy biên chép lại và rà soát bộ điều khiển trực tính.

Công tắc tắt / mở xe nâng điện.

Các tiếp điểm của công tắc tơ xe nâng phải tiếp xúc tốt và phải thẳng tính kiểm tra xem hoạt động có linh hoạt không và các tiếp điểm có bị cháy không. Nếu có vết bẩn và vết sẹo, chúng nên được loại bỏ kịp thời và rà soát bộc trực.

Kéo xe nâng. thẩm tra xem điện trở của xe nâng có bị gãy hay hỏng hóc hay không, đồng thời hút bụi trên điện trở để các phụ kiện của hệ thống điện xe nâng có thể dễ dàng tản nhiệt.

Động cơ bơm dầu xe nâng.

Động cơ bơm dầu xe nâng không được quá tải và thời kì hoạt động quá tải không được vượt quá 15S.

Hệ thống dây điện cho xe nâng.

Việc đấu dây phải đúng, không được đấu nối sai hoặc đoản mạch, tất cả các mối nối phải xúc tiếp tốt, các vít nối dây phải được siết chặt, các mối hàn phải vững chắc và không bị rơi ra.Xe nâng >>> http://phuongnamphat.com/ban-contain...anh-ly-gia-re/

Động cơ di chuyển xe nâng.

Động cơ xe nâng là một trong những thành phần quan trọng của hệ thống điện xe nâng. Trong quá trình dùng cần đặc biệt để ý xem mô tơ đi lại có chạy bình thường không, cần loại bỏ kịp thời các trường hợp sau theo căn nguyên gây ra lỗi:

- chẳng thể bắt đầu. Khi xe nâng không phát động được, có thể do cầu chì bị nổ, mạch điều khiển bị tắc, cuộn dây động cơ bị chập hoặc hở, cổ góp bị chập một phần, tiếp xúc chổi than kém, tải nặng hoặc trục ổ cứng bị hỏng.

- Tốc độ chuyển di không thông thường. Khi lỗi này xảy ra, có thể do ngắn mạch hoặc hở mạch từng cuộn dây, vị trí chổi than không chuẩn xác và quá tải, hỏng ổ trục, điện áp nguồn thấp, v.v.

- Trên chổi than xe nâng xuất hiện tia lửa điện. Có thể do chổi than tiếp xúc kém, bề mặt cổ góp không bằng phẳng, đặt chổi than không đúng vị trí, bề mặt bẩn, ngắn mạch cổ góp hoặc ngắn mạch từng cuộn dây của động cơ.

- Động cơ xe nâng bị nóng. Có thể do quá tải, vòng bi và phớt dầu quá siết, hư hoặc bôi trơn kém, lệch trục, ma sát phần ứng và cực, ngắn mạch cuộn dây, áp suất chổi than cao, vị trí không chính xác, chuyển mạch kém, v.v.

- Có tiếng ồn. nguyên nhân chính là hỏng ổ trục, bề mặt cổ góp không bằng phẳng, chổi than rung lắc hoặc ma sát,… dẫn đến hỏng một số phụ kiện hệ thống điện xe nâng.

Xenang >>> Xe nang Linde

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899