Máy tính để bàn là một thiết bị công nghệ khá phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ thông tin đầy đủ về thiết bị này. Bài viết dưới đây công ty bán máy tính Ngọc Tuyền sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin về máy tính để bàn. Cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé


Máy tính để bàn và một số câu hỏi thường gặp

PC có phải là máy tính để bàn không?
PC là gì? Có phải là máy tính để bàn không?


PC là một danh từ tiếng Anh, viết tắt là’Personal Computer ‘, có nghĩa là máy tính cá nhân. PC có thể là máy vi tính, máy tính để bàn (Desktop), máy tính xách tay (Laptop, Notebook) hoặc máy tính cầm tay.

Từ PC (máy tính cá nhân) ra đời để giúp phân biệt giữa máy tính để bàn và máy tính xách tay. Máy tính xách tay có thể được di chuyển bất cứ nơi nào và máy tính để bàn được cố định.

Máy tính cá nhân (PC) được sử dụng rộng rãi trong đời sống công nghệ hiện đại, đặc biệt là trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Ngày nay, chiếc PC được nhiều người sử dụng như một công cụ để làm việc và giải trí mang lại hiệu quả rất cao.

Chức năng máy tính để bàn

1. Bộ tản nhiệt cho máy tính để bàn có những ưu điểm mà máy tính xách tay không thể so sánh được. Tủ để bàn có đặc điểm là không gian rộng và khả năng thông gió tốt nên đã được mọi người sử dụng rộng rãi trong nhiều năm qua.

2. Khung máy để bàn có thể mở rộng thuận tiện cho người dùng nâng cấp ổ đĩa quang, đĩa cứng và các phần cứng khác. Ví dụ, khung máy tính để bàn hiện có 4-5 khe cắm ổ đĩa quang và 4-5 khe cắm ổ cứng. Rất thuận tiện cho người dùng trong việc nâng cấp phần cứng trong tương lai.

3. Bảo vệ máy tính để bàn bảo vệ phần cứng khỏi bụi từ mọi hướng. Và khả năng chống thấm nước tốt, không quá tốt trong quá trình phát triển của bút.

4. Các nút bật nguồn, khởi động lại, giao tiếp USB và hiệu ứng âm thanh của case máy tính để bàn đều được bố trí ở mặt trước của case rất tiện lợi cho người dùng khi sử dụng.


Các thành phần của máy tính để bàn (PC)

Cấu trúc của máy tính để bàn và các thành phần máy tính

• 1.1 CPU (Bộ xử lý trung tâm) …

• Bộ nhớ 1,2 RAM. …

• 1.3 Bo mạch chủ …

• 1.4 Ổ đĩa cứng (HDD và SSD) …

• 1.5 VGA (card đồ họa hoặc card màn hình) …

• 1.6 Quạt làm mát. …

• 1.7 Bộ nguồn Máy tính (PSU) …

• Cổng kết nối 1.8.

Ưu điểm của máy tính để bàn

• Ưu điểm đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của máy tính để bàn là so với máy tính xách tay thì cấu hình của máy tính để bàn cao hơn hẳn và giá thành cũng tương đương.

Ví dụ, cùng một cấu hình core i5 nhưng CPU máy tính để bàn thường có tới 4 nhân, có thể đạt 3Ghz trở lên, còn laptop Core i5 thường chỉ có 2 nhân và tốc độ thấp hơn 3Ghz, nhưng đôi khi lại không. . Đắt hơn máy tính để bàn.

• Một ưu điểm khác của máy tính để bàn là khả năng cấu hình các tùy chọn liên quan đến bộ nhớ, bo mạch chủ, đĩa cứng, card đồ họa, CPU và màn hình. Bạn có thể chọn linh kiện có thương hiệu để gắn vào máy tính để bàn, hoặc có thể dễ dàng nâng cấp cpu và ram sau một thời gian sử dụng.

• Với máy tính để bàn, bạn cũng có thể sử dụng trên màn hình lớn hoặc màn hình cong phù hợp để chơi game hoặc chỉnh sửa ảnh, video và hiệu quả sẽ tốt hơn so với máy tính xách tay.

• Máy tính để bàn cũng có thể được trang bị bàn phím cơ bản lớn để giúp việc đánh máy hoặc chơi game thoải mái hơn. Đặc biệt hiện nay chỉ có máy tính để bàn mới sử dụng được màn hình cong, còn máy tính xách tay vẫn chưa hỗ trợ màn hình cong.

• Về khả năng bảo trì, máy tính để bàn tốt hơn nhiều so với máy tính xách tay vì chúng được cấu tạo bởi các thành phần rời rạc, do đó các bộ phận bị hư hỏng có thể dễ dàng thay thế.

• Nếu bạn là người sử dụng nhiều thiết bị ngoại vi thì máy tính để bàn cũng là một lựa chọn, vì máy tính của bạn thường có 6-10 cổng USB, trong khi máy tính xách tay thường chỉ có 3-4 cổng.

• Trải nghiệm chơi game của máy tính để bàn mượt mà hơn nhiều so với máy tính xách tay, vì card đồ họa của máy tính để bàn thường rất mạnh, do có đủ không gian để lắp quạt làm mát.

• Đối với dân chuyên biên tập hay chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop thì chắc chắn một chiếc máy tính để bàn có tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với máy tính xách tay.

Nhược điểm của máy tính để bàn

• Nhược điểm lớn nhất của máy tính để bàn là kích thước lớn và chúng thường được cố định ở những nơi không thể tháo rời. Vì vậy, đối với những ngành cần mang theo thiết bị di động, máy tính để bàn tuyệt đối không được phép mang theo.

• Cấu hình mạnh hơn nhiều so với cấu hình máy tính xách tay, cho phép bạn tiết kiệm điện hơn khi sử dụng máy tính để bàn.

• Một nhược điểm tương đối nhỏ của máy tính là không có kết nối wifi, tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách trang bị một chiếc usb kết nối wifi nhỏ trên máy tính để bàn, giá thành từ vài chục nghìn đến cả nghìn lần.

Hi vọng với chia sẻ này, bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm khi sử dụng máy tính để bàn. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập https://ngoctuyenpc.com/gia-may-tinh-de-ban
Hoặc theo thông tin cuối bài viết:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 – Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

Email: ngoctuyencomputer68@gmail.com