Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm là phương pháp can thiệp vào cấu trúc xương hàm trên và hàm dưới với mục đích điều chỉnh xương hàm trở nên cân đối hơn. Giải pháp giúp trả lại gương mặt cân đối, đẹp tự nhiên cho quý khách và phục hồi hoàn toàn các chức năng cho hàm răng.

Niềng răng trẻ em bao lâu hoàn thành?

Trường hợp cần phẫu thuật hàm hô móm

Phẫu thuật hàm hô móm không tác động đến răng, chỉ can thiệp và thay đổi cấu trúc xương hàm. Những trường hợp cần áp dụng phương pháp phẫu thuật xương hàm là:

- Hô do xương hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm phát triển quá mức gây ra.

- Móm do xương hàm gây ra. Lúc này nhìn răng hàm dưới chìa ra ngoài, không tạo được khớp cắn chuẩn.

- Lệch xương hàm trên hoặc dưới gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc phát âm.

Tuy nhiên, đối tượng tham gia phẫu thuật hàm hô móm phải có điều kiện sức khỏe tốt, có cơ địa ổn định và hoàn chỉnh. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không đủ điều kiện tham gia vào dịch vụ này.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng hàm hô, móm là yếu tố di truyền, ngoài ra cũng có thể là do một số thói quen tác động xấu tới răng miệng. Tùy vào từng trường hợp hô, móm mà bác sĩ điều trị tiến hành cắt bớt hoặc nối dài thêm xương hàm theo tỉ lệ đã tính toán từ trước, giúp khách hàng khắc phục khuyết điểm của xương hàm một cách hiệu quả.

Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm hô móm đạt chuẩn

Quy trình phẫu thuật hàm hô móm được chỉ định cho các trường hợp hô móm do xương hàm gây ra. Tuy nhiên, người tham gia vào quá trình này phải có điều kiện sức khỏe tốt. Theo đó, bạn cần trải qua quy trình điều chỉnh xương hàm như sau:

Bước 1: Bác sĩ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô móm. Từ đó xác định nguyên nhân và đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Thông qua việc chụp Xquang và phần mềm phân tích 3D hiện đại để xác định mức độ lệch của xương hàm. Từ đó tiến hành hội chẩn để tìm ra phương pháp tối ưu nhất.

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát sức khỏe, lấy dấu răng, vệ sinh tổng quát răng miệng, đồng thời xử lý các vấn đề còn tồn tại trong khoang miệng và tiến hành làm máng phẫu thuật cho khách hàng.


Bước 4: Sau khi gây mê, bác sĩ thực hiện phẫu thuật dựa vào tình trạng cụ thể của khách hàng. Kỹ thuật thẩm mỹ đảm bảo tính an toàn, được chính tay những người có kinh nghiệm chuyên môn thực hiện.

Trên đây là quy trình phẫu thuật hàm hô móm tại nha khoa niengrangkhongnhorang.net. Phương pháp này tuy thu lại kết quả ngay với 1 lần thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, quý khách hàng cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ điều trị trong thời gian nhất định và thực hiện lịch tái khám đúng hẹn để đạt hiệu quả như mong đợi.