1. Rủi ro tiềm ẩn trong quá trình tài xế nâng

Xe nâng bị lật: Để tiết kiệm thời gian trong quá trình chuyên chở, nhiều tài xế đã để hàng hóa quá khổ, quá tải khiến xe nâng mất thăng bằng, dễ bị lật.

Xe nâng rơi từ độ cao: Nhiều kho hàng có hệ thống chứa hàng theo tầng, trong quá trình vận hành xe nâng cần di chuyển lên trên, nếu không chú ý để xe không đúng vị trí thì xe nâng có thể bị rơi từ trên cao xuống. nhiều hơn.

Xenang >>> Xe nâng Forklift

Tai nạn luôn có thể xảy ra trong quá trình vận hành xe nâng

Lật đổ hàng hóa: Khi chuyển di hàng hóa xuống dốc hoặc qua các khúc cua nhỏ, hàng hóa rất dễ bị lật do trọng lực và lực quán tính.

Xe nâng tải hàng hóa trong xưởng kín sẽ khiến khí CO2, SO2 do động cơ thải ra bị nhiễm độc trong quá trình hoạt động.

2. Nguyên nhân dẫn đến rủi ro tai nạn khi lái xe nâng

Người lái xe chưa qua đào tạo về sử dụng xe nâng: Để vận hành xe nâng, người lái xe cần được đào tạo để hiểu cách vận hành, các mối hiểm tiềm ẩn và cách tránh những mối hiểm này. Nếu không được đào tạo bài bản, người lái xe có thể vô tình mắc lỗi vận hành do thiếu hiểu biết, gây ra những tai nạn không đáng có.

Chủ quan và bất cẩn trong quá trình vận hành: thỉnh thoảng do kinh nghiệm của bản thân mà người lái có thể bỏ qua những nguyên tắc an toàn.


Xenanghang >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...oring-plywood/

Nguyên nhân chính đến từ tinh thần của lái xe

Vi phạm nguyên tắc an toàn: Không dùng xe nâng để chở người, không chở quá nặng hoặc quá cao,… là nguyên tắc người lái xe nâng thường gặp phải và cần sự tụ hợp cao độ.

sử dụng các bộ phận hư hỏng, cũ hoặc thiếu: Nếu không được thẩm tra, bảo dưỡng và sửa chữa thẳng tuột, xe nâng có thể gặp phải những hỏng hóc đột ngột trong quá trình làm việc như đứt phanh, gãy móc câu, gãy hàng… gây tai nạn.

3. Các lề luật an toàn khi dùng xe nâng hàng:

Trước khi dùng cần thẩm tra tình trạng hoạt động của xe như phanh, dây cáp, bệ nâng, đèn tín hiệu,… bảo đảm an toàn mới vận hành xe. Một số trường hợp do chủ quan không thẩm tra tình trạng xe trước khi vận hành nên xe bị trục trặc, không chuẩn bị kỹ càng dẫn đến tai nạn.

Người vận hành xe nâng cần phải sang quá trình đào tạo và chỉ dẫn chuyên nghiệp, song song những người tài xế lâu năm cũng phải có kiến ​​thức tốt để tương trợ người mới.

Luôn tuân các lề luật an toàn trong quá trình làm việc.

Sau khi kết thúc công việc, để ý đỗ xe đúng vị trí để bảo đảm hệ thống phanh giúp xe nhất định, không bị trôi khi đỗ gây tai nạn. bảo đảm đã vặn công tắc nguồn và chìa khóa. vào và gỡ bỏ.

Luôn tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn

Không để những người không liên can lên xuống xe trong quá trình chuyển di.

Tốc độ chạy xe không được quá 10km / h khi không có tải và 5km / h khi có hàng. Việc đóng gói hàng hóa phải được quan sát trước khi nâng hàng hóa lên. Các mặt hàng phải được đảm bảo cẩn thận. Không bao giờ được nâng cần khi di chuyển nhanh, sẽ gây hiểm nguy cho người và hàng hóa xung quanh.

Khi vận tải hàng hóa lên dốc, xuống dốc, hoặc qua các khúc cua nhỏ, bạn phải chuyển di rất chậm và tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Samcovina >>> hoc lai xe nang container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899