Khu tài chính Quảng Yên, quảng ninh đất mỏ được bổ sung cập nhật vào quy hoạch tăng trưởng những khu tài chính ven biển ở VN đến năm 2020. Tỉnh quảng ninh chọn lựa nghành nghề và CĐT để cuốn hút đầu tư hợp lý cho các khu tác dụng trong khu kinh tế.
Thủ tướng vừa phê duyệt bổ sung quy hoạch khu kinh tế (KKT) ven bờ biển Quảng Yên, quảng ninh vào quy hoạch phát triển các KKT ven bờ biển ở VN đến năm 2020 với quy mô 13.303 ha.
Ủy Ban Nhân Dân tỉnh quảng ninh phụ trách về tính đúng chuẩn mực của số liệu, nội dung văn bản báo cáo, chủ kiến giải trình; quy mô diện tích, vị trí ý kiến đề nghị kiểm soát và điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển khu kinh tế; đảm bảo an toàn việc kiểm soát và điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phù hợp với các quy hoạch có tương quan.
Việc Ra đời KKT Quảng Yên được thực hiện theo điều khoản của điều khoản hiện hành; bảo đảm tăng trưởng KKT không tác động ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, quốc phòng an ninh, bảo tồn diện tích rừng, di tích lịch sử, văn hóa truyền thống và không làm ảnh hưởng tác động xấu đến đời sống nhân dân.
cùng theo đó, tiến hành phân kỳ đầu tư phù hợp, tỉnh chọn lựa nghành nghề dịch vụ và chủ đầu tư của dự án để lôi kéo đầu tư hợp lý cho các khu chức năng trong KKT; tăng trưởng đồng nhất kết cấu hạ tầng trong và ngoài KKT bảo đảm an toàn tính links giữa KKT Quảng Yên và những Khu Vực phát triển tài chính khác nhằm mục tiêu dựng nên vùng kinh tế động lực cho quảng ninh và Vùng kinh tế tài chính hết sức quan trọng Bắc Bộ.
nhờ có tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng, Quảng Yên đang thu hút đầu tư với rất nhiều dự án BĐS lớn.
Khu phức hợp Hạ Long Xanh với diện tích gần 3.200 ha với vốn đầu tư hơn 7 tỷ $ Dự kiến được thực hiện. Thời hạn triển khai dự án trong tầm 10 năm từ 2019 đến 2029. Phương châm của dự án là thi công KĐT lanh lợi, tiến bộ, đồng bộ, đẳng cấp, thân mật và gần gũi với môi trường xung quanh.

Quảng Yên - Đô thị mới lôi cuốn các người đầu tư
Một dự án khác là khu chế xuất sông Khoai với tổng diện tích S 714 ha, tổng giá trị đầu tư hơn 155 triệu đồng USD của TĐ Amata. Giai đoạn 1 với diện tích S 123 ha được khởi động cuối năm 2018. Phần diện tích này đã được tiến hành san lấp, xây dựng và Dự kiến hoàn tất, đi vào khai thác trong thời gian nay. Với quy trình tiến độ 2 và 5 của KCN, thị trấn Quảng Yên đang thực hiện giải phóng mặt bằng gần 200 ha, tiến độ triển khai được khoảng tầm 60%, đã công khai quy hoạch, tổ chức triển khai kiểm đếm…
tham khảo dự án: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-t...-park-uong-bi/