Bạn đang bực mình khi gặp phải thực trạng màn hình tivi Sony bị sọc? Có 1 số ít Nguyên nhân xảy ra lỗi mà bạn có thể tự giải quyết và khắc phục tại nơi bạn ở. Cho nên vì vậy, bạn nên tự kiểm tra một lần và thử các biện pháp giải quyết và khắc phục dưới đây trước lúc tìm tới thợ sửa chữa, tránh tình trạng mất tiền oan. Các Nguyên nhân thường gặp khiến màn hình tivi Sony bị sọc ngang, sọc dọc. Cùng ĐIỆN MÁY ANH MẠO xem qua bài viết này sau.


- Nguyên nhân bên ngoài: Do tín hiệu đường truyền (tín hiệu ăng ten, truyền hình cáp); do dây cáp kết nối tivi với các các loại thiết bị khác bị lỏng; có thiết bị điện hoặc thiết bị chạy pin gây nhiễu tần con số ở gần…

- Nguyên nhân bên trong: Lỗi phần mềm; Hỏng IC, mạch T-Con; Hỏng tấm Panel màn hình.

Cách kiểm tra và giải quyết và khắc phục sự cố tivi Sony bị sọc màn hình

Với tivi Sony thông thường và các dòng tivi nói chung

Bước 1: nếu như bạn đang xem một kênh truyền hình và đột nhiên xuất hiện sọc kẻ trên màn hình, việc trên hết bạn phải làm là kiểm tra các kênh còn lại xem có gặp trường hợp tương tự hay không.

- Nếu chỉ cần 1 hoặc vài kênh bị thì do tín hiệu của kênh đang không tốt và không còn gì đáng lo, bạn có thể dò lại kênh hoặc chờ thời gian khác để nhìn.

- Nếu như đa phần các kênh đều xuất hiện sọc:

+ Trường hợp nhà bạn sử dụng ăng ten thu sóng, hãy thử tắt hoặc dời các thiết bị gây nhiễu sóng như điện thoại di động, lò vi sóng… ra xa hơn. Hoặc chỉnh vị trí, hướng thu sóng của ăng ten.

+ Trường hợp nhà của bạn dùng truyền hình cáp hãy kiểm tra lại các đầu dây cáp nối giữa đầu thu và tivi xem chúng có bị lỏng hay không, kiểm tra các đoạn dây có bị đứt hay rỉ sét không được để gọi nhà sản xuất hoán đổi kịp thời. Nếu bạn sử dụng 1 gói truyền hình cáp nhưng chia ra quá nhiều thiết bị cũng xuất hiện thể khiến xảy ra tình trạng này.

Bước 2: nếu như vẫn còn hiện trạng màn hình tivi Sony bị sọc, thử cắm dây điện vào ổ điện khác hoặc bộ bảo kê khỏi tăng áp đột ngột. Những triệu chứng này có thể xẩy ra nếu như ổ điện được đi dây không đúng hoặc không gây nên điện áp tương thích. Nếu đang sử dụng bộ kiểm soát an ninh khỏi tăng áp đột ngột hoặc dây nối dài, lỗi cũng xuất hiện thể xảy ra.

Bước 3: Thử kiểm tra sự cố từ các loại thiết bị Âm thanh/Video bằng các phương pháp sau:

- Kiểm tra xem cách thức đầu vào của Tivi có khớp ứng với thiết bị được liên kết hay không

- Kiểm tra xem cáp đã và đang được liên kết chính xác với Tivi và các loại thiết bị được kết nối chưa.


Có thể có trường hợp màn hình tivi Sony bị sọc nếu như cáp kết nối giữa Tivi và các loại thiết bị A/V bị lỏng ở cổng kết nối.

- Nếu như bạn có cáp dự phòng, hãy thay cáp đang dùng rồi kiểm tra xem hiện trạng có cải thiện hay không.

- Thay đổi liên kết với một cổng đầu vào khác của Tivi và kiểm tra xem cổng nguồn vào trên Tivi có tạo ra sự cố này hay không.

- kết nối một các loại thiết bị A/V khác với Tivi và kiểm tra xem thiết bị A/V đã kết nối có gây nên sự cố này không

Bước 4: sau khoảng thời gian thử những phương pháp ở trên mà tivi Sony vẫn bị sọc màn hình không hết, bạn có thể Reset/Khôi phục lại cài đặt gốc của tivi.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn khám phá được Nguyên nhân và tự khắc phục được sự cố màn hình tivi Sony bị sọc, hạn chế việc sửa chữa tốn kém. Xem thêm Thông tin tại https://dienmayanhmao.com/tin-tuc/man-hinh-tivi-bi-ke-soc.html