Sân bay Long Thành được được đặt ở tỉnh Đồng Nai. Sân bay được quy hoạch với diện tích cực kỳ to lớn lên đến 5 nghìn ha. Theo như kế hoạch, vùng 1 sẽ là vùng đáp ứng các nhu cầu phụ trợ, tập trung chủ chốt vào những kho trung chuyển & cả dịch vụ logistic.
Dễ nhìn thấy được ích lợi kinh tế mà sân bay tạo nên, Nhờ đó tận dụng được tối đa tiềm năng kinh tế. bởi vì trên địa bàn của huyện Long Thành đã sẵn có tới 5 khu công nghiệp với quy mô lớn, bên cạnh đó còn 25 khu CN trên toàn tỉnh cùng với hàng chục khu CN khác giáp ranh TP HCM, tỉnh Bình Dương & tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Sở Xây dựng tỉnh cho hay, ở vùng 2 sẽ bao gồm khá nhiều KĐT và những cụm đô thị tại chung quanh Long Thành được quy hoạch theo mô hình vệ tinh bao gồm: khu tái định cư, KĐT hiện đại thông minh…với tổng diện tích quy hoạch ước lượng là 15 ngàn hecta.

Theo kế hoạch, Sân bay Long Thành dự kiến sẽ có 4 đường băng. Dự án sẽ được phân ra thành 3 giai đoạn xây dựng với chi phí đầu tư là trên dưới 16 tỉ USD. Giai đoạn 1 từ năm 2020 – 2025 sẽ được đầu tư là 5,5 tỷ USD, định lượng sẽ đạt 25 triệu hành khách hằng năm và 1,2 triệu tấn hằng năm.

>>> Tìm hiểu thêm chi tiết về: Dự án HUD Nhơn Trạch tại https://diaocthuanloc.com/.

Phát triển đồng bộ sân bay toàn thế giới Long Thành
Những sân bay toàn thế giới đang dần chiếm giữ những vai trò đặc biệt trọng yếu trong sự hội nhập & Tiến triển của quốc gia. trở thành cửa ngõ với mục đích giao thương & liên kết góp phần rộng lớn vào việc thúc đẩy Tiến triển kinh tế XH của quốc gia và trong khu vực.
thực tế, các sân bay hiện đều nhận được một mức đầu tư lớn, diện tích quy hoạch khủng lên đến hàng nghìn hecta & được đồng bộ về CSHT, dịch vụ và những tiện ích phụ trợ đi kèm.
Theo như được cho là, khu vực 1 sẽ được phép quy hoạch trong bán kính 5 – 10 km được chính quyền và cơ quan chức năng quy hoạch nơi tập trung những doanh nghiệp, khu công nghiệp phụ trợ gồm có khá nhiều lĩnh vực công nghệ cao, kho bãi, logistic…
Các khu dân cư & thị trấn, khu tái định cư & khu ĐT mới sẽ được coi như là vùng 2, địa điểm tiếp giáp với vùng 1. Vùng 3,4 sẽ là vị trí xây dựng & Phát triển những dịch vụ TM, vui chơi – giải trí. Vùng 5 là vùng mảng xanh cho phép dự trữ, Phát triển nông – lâm nghiệp và có hệ thống an ninh quốc phòng.

>>> Tham khảo thêm về vị trí sân bay Long Thành: https://diaocthuanloc.com/vi-tri-san-bay-long-thanh-va-ban-do-quy-hoach-moi-nhat

BĐS lên giá nhờ dự án quy hoạch sân bay quốc tế
Phân khúc đất Long Thành đã trở thành một kênh đầu tư thu hút đối với quá nhiều nhà bất động sản. hiện nay giá đất nơi này vẫn đang ở mức hơi thấp, trung bình chỉ khoảng từ 12 – 30 triệu đồng cho 1m2. Nhưng mà với dự án sân bay Long Thành không ít chuyên gia đã dự báo mức giá những BĐS & nhà đất chung quanh khu vực sân bay có thể sẽ lên đến 120 triệu đồng 1m2.

Đứng trước tiềm lực lớn, rất nhiều đại gia BĐS đã đổ bộ đầu tư vào những dự án khủng Long Thành nhằm đón đầu trên xu hướng thị trường. thực tế, lượng giao dịch bất động sản đất nền tại các khu vực lân cận Sân bay Long Thành đang tăng liên tục, những mặt hàng tung ra vẫn luôn tại những mức hấp thụ hơi là cao.
Các khó khăn trong việc lắp đặt dự án sân bay quốc tế Long Thành
1 trong những trở ngại hiện giờ là đại dịch Covid-19 vẫn đang tung hoành trên khắp cả nước & vẫn chưa có dấu hiệu biến mất đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến công việc thi công dự án ấy.
Hơn nữa, công tác triển khai xây dựng dự án cũng gặp khó khăn trong công việc thương thảo & ký kết hợp đồng cùng với những đơn vị nhà thầu, các chuyên gia đối tác nước ngoài. 1 số cán bộ, nhân viên và người lao động đang phải tiến hành những biện pháp cách ly, không thể tham gia làm việc trực tiếp… Tuy nhiên người ta vẫn đang cố gắng hết sức để có thể đảm bảo được tiến độ lắp đặt của dự án.
Góc nhìn khác, những biến động về mức giá vật liệu trọng yếu như thép có giá tăng rất mạnh trong các thời gian gần đây. Trong lúc đó tổng mức đầu tư theo định mức được Nhà nước quyết định & chưa điều chỉnh theo giá biến động trên thị trường.
Tuy vậy, ACV cũng đã vạch ra kế hoạch để đẩy mạnh bảo đảm tiến độ theo đúng yêu cầu của Chính phủ & đưa vào hoạt động trong thời đoạn 1 vào năm 2025.