Đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải, sao cho đúng?

Đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải, sao cho đúng? Đây là câu hỏi được hơi phổ biến người đặt ra, đặc thù là những người chưa có đa dạng kinh nghiệm trong việc phụng dưỡng thần linh. Hãy đọc bài viết sau đây của bàn thờ Nam Hải để Đánh giá rõ hơn về vấn đề này bạn nhé!
Đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải?[/b]

phương pháp bài trí bàn thờ Thần Tài sao cho đúng là rất quan yếu, đặc trưng với những người buôn bán vì bàn thờ Thần Tài mang ý nghĩa cực kỳ thiêng liêng và được nếu như là quý nhân phù giúp đỡ mang lại tài lộc cho gia chủ. Vậy trên bàn độc nên đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải? Câu giải đáp là vị trí đặt ông Thần Tài theo đúng phong thủy sẽ ngồi bên trái và thổ công sẽ ngồi bên phải. Sau lưng ông Thần Tài và thổ địa là vị trí đặt bài vị sát vào vách tường. những vật phẩm, lễ vật và vật dụng thờ phụng như lư, bình, đĩa, chén, ly… sẽ được bố trí bàn thờ quanh đó bàn thờ sao cho phù thống nhất.

>>> Xem thêm: https://banthonamhai.com/

Bài trí bàn độc Thần Tài gồm những gì?[/b]

bàn độc Thần Tài chuẩn thường được trang bị các trang bị quan yếu sau đây:
  • Tượng Thần Tài và thổ công.
  • 3 chóe thờ để cất nước, muối và gạo.
  • một bát bát hương.
  • Ống hương.
  • Lọ cắm hoa.
  • Kỷ chén thờ, bạn có thể dùng 3 chén thờ hoặc 5 chén thờ (tùy chọn).
  • Mâm bồng.
  • Minh các con phố tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa).
  • một nậm rượu.
  • 1 hoặc 2 loại đèn thờ.

Lưu ý: các thiết bị thờ phụng Thần Tài nêu trên nên được bày biện hợp lý theo phong thủy của nhà gia chủ thì mới có thể lôi kéo sắc khí và tài khí cho căn nhà và công tác của gia chủ. ví như bàn thờ Thần Tài nhà bạn tương đối nhỏ thì bạn chỉ cần đặt tượng Thần Tài và thổ thần, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương lên trên bàn thờ, những trang bị còn lại thì bạn có thể sắp xếp đặt tiếp giáp với bên ngoài bàn độc cũng được. Ngoài ra bạn cũng càng cần để ý đến việc đặt ông thần tài bên trái hay bên phải đa dạng hơn.
>>> Có thể bạn quan tâm: https://banthonamhai.com/blogs/news/...an-tho-ong-dia

Đặt bàn độc Thần Tài hướng nào?[/b]
khi đặt bàn thờ Thần Tài, bạn phải chọn vị trí đặt ông Thần Tài và hậu thổ sao cho những ông có thể Nhìn vào được hết lối ra của khách.
Theo phong thủy, người ta thường sẽ dựa vào 2 hướng thấp để đặt bàn thờ Thần Tài đó là hướng thấp của gia chủ (phụ thuộc vào tuổi gia chủ) và hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ bên ngoài vào). 1 lưu ý khác nữa là khi đặt bàn độc Thần Tài, bạn nên chọn cung Thiên Lộc và Quý Nhân, bởi vì hai cung này được xem là các cung thấp, giúp mang lại tài lộc, may mắn và sự phát đạt cho gia chủ. Qua ấy có thể giải thích được câu hỏi đặt ông thần tài bên trái hay bên phải.
cách thức chọn vị trí đặt bàn độc thần tài – hậu thổ rẻ nhất
khi muốn lập bàn thờ thần tài ông địa thì gia chủ nên chọn lựa tượng thần tài thật kỹ. coi xét tượng có bị nứt hay không, tượng mới hay cũ. Chọn màu sắc tượng thích hợp với mệnh và tuổi để có được may mắn nhất.
Nguyên tắc hướng để bàn độc Thần Tài – thổ công phải là nơi thông thoáng. Vị trí có thể Nhìn vào được toàn bộ sự ra vào và vị trị đặt ông thần tài bên trái hay bên phải cần phải được chú ý
các chuyên gia phong thủy đã cho rằng có hai cách thức xem hướng đặt bàn thờ thần tài tốt: một là đặt theo hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi của chủ nhà; 2 là đặt theo hướng rẻ đón khí tài lộc bên ngoài vào nhà là cung Thiên Lộc và Quý Nhân.
Đặt bàn độc theo hướng rẻ của chủ nhà
Chủ nhà có thể dựa vào tuổi và cung mệnh của mình để chọn hướng tốt đặt bàn độc. Hoặc có thể nhờ các thầy phong thủy nhiều năm kinh nghiệm về giúp chọn hướng thấp để đặt bàn độc thần tài theo tuổi.
Chọn Cung Thiên Lộc đặt bàn thờ
Theo phong thủy thì Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. những ngôi nhà có cửa chính nằm ngay cung Thiên Lộc sẽ rất khả quan và gặp phổ thông may mắn.
nếu như chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài đúng cung Thiên Lộc sẽ đem lại rộng rãi may mắn về tiền tài và sự thăng tiến. Hơn thế vị trí này cũng sẽ làm cho gia chủ có được cơ địa tươi tốt, thông minh và khéo léo trong buôn bán. Giúp việc làm cho ăn tiến phát hà hưng thịnh.
Vậy nên hướng cung Thiên Lộc được coi là hướng phải chăng nhất để đặt bàn độc Thần Tài. Bên cạnh đó, khi chọn hướng để đặt bàn thờ thì bạn cũng nên tránh những hướng có sự tác động không phải chăng của các sao như: Tử, Tuyệt, Không Vong cũng có thể bị tác động với cách thức đặt ông thần tài bên trái hay bên phải.
Bởi vì nếu như hướng Thiên Lộc mà phạm phải những sao xấu này sẽ được xem là hướng Tuyệt Lộc. tương tự sẽ khiến cho tài sản bị tiêu tán hết dù tiền của có phổ thông đến đâu.
Vị trí cung thiên Lộc là hướng Đông – Nam.

Cung Quý Nhân để đặt bàn thờ thần tài
Trong phong thủy thì Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần. 1 vị thần cực kỳ tĩnh mà có thiết chế ngự được mọi chỗ động. Là đấng chí tôn mà có thể trấn được hộ trì. Đặt bàn độc Thần Tài vào cung Quý Nhân thì gia cảnh sẽ làm cho ăn phát đạt, bình an và đầy hỷ khí. Và giúp gia chủ có được phổ thông người dùng thân thiết, có phổ quát người giúp đỡ. đặc biệt sẽ hóa hung thành cát, gặp dữ hóa lành.
Bên cạnh đó, cũng nên coi xét vị trí đặt hạn chế những cung Không Vong, Tử, Tuyệt. Vì nó sẽ làm nguồn Phúc giảm đi nhiều. Hoặc ví như gia cảnh có gặp nạn cũng khó giảm thiểu, bởi vì nguồn cứu giải kém hiệu lực. khiến cho người và gia súc bị tổn thật, kiện tụng và đa dạng thị phi cũng có thể đề cập tới bí quyết đặt ông thần tài bên trái hay bên phải.
Vị trí cung Quý Nhân là hướng Tây – Bắc.